10:06 | 27/10/2016

Đến Thái Lan xuôi dòng Chao Phraya

(LV) - Trong hành trình đến với đất nước Thái Lan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng dòng sông Chao Phraya linh thiêng ở giữa Thủ đô Bangkok. Từ lâu, dòng sông này được cư dân nơi đây tôn thờ, giữ gìn và bảo vệ.

>>> Rực rỡ nhà tranh Ndebele 

Dòng sông thơ mộng

“Chao Phraya” nghĩa là “sông của các vị vua”, đây là nơi các vị vua qua các triều đại lấy làm nơi phóng sinh các loài cá. Chính vì vậy, ở dòng sông này, người dân đôi bờ không những không ăn cá mà còn không đánh bắt các loài cá, họ chăm sóc, bảo vệ những loài cá ở đây như một sự tôn thờ đối với các vị thần linh và các vị vua nước Thái.

Khó lòng có thể đếm được những đàn cá đông đến hàng ngàn con khi bạn ngồi trên du thuyền đi dọc dòng sông Chao Phraya. Vì không bị đánh bắt nên theo thời gian, các loài cá da trơn ở dòng sông này ngày càng sinh sôi, đông đúc. Con to nhất có trọng lượng lên tới 5kg, còn bình thường khoảng từ 2 - 4 kg. Ngồi trên thuyền, du khách dễ dàng nhìn thấy những đàn cá bơi tung tăng dưới sông, đôi khi, chúng vùng vẫy và quẫy lên khỏi mặt nước.

Điều thú vị nhất là khi xuôi dòng Chao Phraya, du khách được dừng thuyền tại những địa điểm cá tập trung, mua những túi bánh mì rồi xé từng miếng nhỏ ném cho đàn cá dưới sông. Với người dân Thái Lan, làm như vậy nghĩa là bạn đang làm công đức. Lúc này, đàn cá tập trung đông nhất, chúng bơi chen chúc để đớp được những mẩu bánh mì và đồ ăn mà du khách thả xuống. Đặc biệt, ngồi trên thuyền, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn dáng hình, kích thước của từng con cá, thậm chí, có thể với tay sờ vào đàn cá. Theo lời kể của người chèo thuyền, nếu bạn có cơ hội nhìn thấy một chú cá trắng toàn thân thì đó là một điều may mắn. Tất nhiên, nếu ai đó có hành động muốn bắt cá thì người đó sẽ lọt vào tầm nhìn của cảnh sát ngay trên bến thuyền.

Cảnh đẹp linh thiêng

Du thuyền xuôi dòng Chao Phraya, du khách còn có cơ hội thong dong ngắm nhìn đôi bờ Thủ đô Bangkok nguy nga, tráng lệ. Dòng Chao Phraya chảy qua hàng trăm ngôi đền với kiến trúc cổ và tinh xảo soi bóng xuống dòng sông từ hàng trăm năm nay. Đôi bờ sông, hàng trăm tòa nhà cao tầng mọc lên tạo nên những sắc màu vừa cổ kính, vừa hiện đại. Đặc biệt, trong hành trình xuôi dòng Chao Phraya, bạn sẽ được dừng thuyền, lên bờ, chiêm bái ngôi chùa cổ xá lợi, nơi để hàng trăm viên xá lị của những vị thiền sư Thái Lan.

Dòng Chao Phraya chảy qua những cây cầu xinh đẹp vắt ngang dòng sông, nối đôi bờ Thủ đô Bangkok. Đó là những cây cầu đặc biệt, cây cầu của các vị vua. Qua mỗi triều đại ở Thái Lan, các vị vua đều cho xây dựng các cây cầu để phục vụ việc đi lại, giao thương hàng hóa của nhân dân. Vì vậy, mỗi cây cầu vắt ngang dòng Chao Phraya đều mang tên một vị vua của Thái Lan.

Trong hành trình đến với đất nước Thái Lan, bạn đừng quên ghé thăm dòng sông Chao Phraya linh thiêng và xinh đẹp để có những trải nghiệm đầy thú vị.

Nguyễn Thế Lượng

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site