21:40 | 12/02/2017

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc

(LV) - Tối 11/2, tại TP Lào Cai, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc đã tổ chức lễ khai mạc với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc".

>>> Giới thiệu Năm du lịch Quốc gia Tây Bắc 2017

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

Lễ khai mạc là sự kiện quan trọng mở màn cho Năm Du lịch quốc gia 2017 do tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức. Sắp tới, ngoài 10 sự kiện do tỉnh Lào Cai chủ trì tổ chức còn có 6 sự kiện do Bộ VHTTDL chỉ đạo, phối hợp với các bộ, ban, ngành trung ương tổ chức... Lễ bế mạc dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2017.

Với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc", Năm Du lịch quốc gia 2017 sẽ góp phần tôn vinh giá trị văn hóa, quảng bá hình ảnh và giúp thế giới biết đến Tây Bắc, vùng đất có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, nơi sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em với không gian văn hóa rộng lớn, đa dạng với nhiều cảnh quan hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú và nhiều điểm du lịch sinh thái, du lịch lịch sử nổi tiếng gắn với các lễ hội.

Ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc nhấn mạnh: Trong 30 năm đổi mới đất nước, ngành du lịch luôn được Đảng và Nhà nước ta xác định là ngành kinh tế quan trọng, có lợi thế, giá trị gia tăng cao, cần ưu tiên phát triển. Những năm gần đây, du lịch Việt Nam nói chung, khu vực Tây Bắc và Lào Cai nói riêng đã có bước phát triển rõ rệt, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Phát huy lợi đó thế, với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc", Năm Du lịch Quốc gia 2017 được tổ chức nhằm góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa, quảng bá hình ảnh của khu vực Tây Bắc Việt Nam, với không gian văn hóa rất rộng lớn và đa dạng, có cảnh quan hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú và là điểm đến lý tưởng cho các du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Lào Cai - mảnh đất địa đầu biên cương tổ quốc được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp kỳ vỹ về thiên nhiên. Có bề dày về lịch sử, bản sắc văn hóa phong phú, độc đáo của 25 nhóm, ngành dân tộc; con người Lào Cai thân thiện, mến khách; Lào Cai là cầu nối, cửa ngõ giao thương quốc tế quan trọng giữa các tỉnh của Việt Nam với tỉnh Vân Nam và vùng Tây Nam rộng lớn của Trung Quốc. Sau 25 năm tái lập, Lào Cai đã vươn mình trở thành một điểm sáng trong phát triển kinh tế xã hội của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, là điểm đến hấp dẫn được các nhà đầu tư, đông đảo du khách trong nước và quốc tế yêu mến.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước”
Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước”.

Với vai trò chủ nhà, Năm Du lịch Quốc gia 2017 sẽ được Lào Cai tổ chức chuỗi sự kiện liên tiếp, mang đậm những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng dân tộc tại tỉnh Lào Cai, cũng như quảng bá những điểm du lịch đã tạo dựng được thương hiệu, bên cạnh tổ chức quảng bá những địa điểm du lịch còn tiềm năng chưa được khai thác. Đặc biệt, trong năm 2017 Lào Cai sẽ tổ chức chuỗi lễ hội 4 mùa bao gồm: Lễ hội Xuân Đền Thượng, Lễ hội mùa hè Sa Pa, Chương trình Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà, Lễ hội mùa thu tại Y Tý (Bát Xát), Lễ hội mùa đông tại Sa Pa…. Cùng những hoạt động thể thao mang tầm cỡ quốc tế như: Giải đua xe đạp quốc tế, Giải Maraton vượt núi.

Ngay sau phần nghi lễ, chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2017 với trên 600 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước tham gia biểu diễn. Chương trình được kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc, nghệ thuật đương đại. Người xem như được hòa mình vào không khí lễ hội và có thêm những cảm nhận sâu sắc, ấn tượng về vùng đất và con người Lào Cai – Tây Bắc.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site