10:52 | 17/02/2017

Làng Hallstatt – Thiên đường bên hồ

(LV) - Hallstatt sở hữu những ngôi nhà thờ cổ, nhà gỗ, lâu đài thời Trung cổ với lối kiến trúc độc đáo làm nên một thế giới cổ kính đầy quyến rũ thu hút khách du lịch.

Ngôi làng Hallstatt nằm ở phía Bắc nước Áo với bốn bề núi non bao bọc, lọt thỏm như một vùng cách biệt với bên ngoài. Để đến được ngôi làng này, du khách có thể di chuyển bằng tàu hỏa, xe buýt hoặc ôtô, trong đó tàu hỏa là cách được nhiều người lựa chọn nhất.

Ngôi làng với địa thế tuyệt đẹp
Ngôi làng với địa thế tuyệt đẹp.

Tàu sẽ dừng ở ga Hallstatt, sau đó tiếp tục đi bằng tàu thủy để đến tham quan ngôi làng. Trên chuyến tàu sang sông, ngôi làng cổ tích dần hiện ra trước mắt nhỏ xinh mà lung linh đến lạ.

Tàu thủy là phương tiện duy nhất để đến được làng Hallstatt
Tàu thủy là phương tiện duy nhất để đến được làng Hallstatt .

Ngắn nhìn ngôi làng từ trên cao đến nhiều trải nghiệm thú vị
Ngắn nhìn ngôi làng từ trên cao đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Do không gian còn thiếu nên những ngôi nhà ở Hallstatt được xây dựng dọc triền đồi, chông chênh trên những con dốc, hoặc nằm sát bên hồ. Hallstatt duy trì sự quyến rũ đến mê hồn của mình theo kiểu Trung cổ nhưng đó thật sự không phải là sự mô phỏng tinh thần về tinh thần, mà là chính chiều dài lịch sử của ngôi làng này qua bao nhiêu niên đại.

Thị trấn bên hồ đẹp nhất thế giới khiến người ta muốn quên đi cái náo nhiệt của thành phố hoa lệ
Thị trấn bên hồ đẹp nhất thế giới khiến người ta muốn quên đi cái náo nhiệt của thành phố hoa lệ.

Nổi bật với những ngôi nhà thờ cổ, nhà gỗ, lâu đài thời Trung cổ với lối kiến trúc độc đáo làm nên một thế giới cổ kính đầy quyến rũ thu hút khách du lịch. Ôtô không được phép đi vào thị trấn trong khoảng tháng 5 tới tháng 10, từ 10g sáng đến 5g chiều. Tuy nhiên, điều đó chẳng hề quan trọng bởi bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút tản bộ là đi hết thị trấn nhỏ này.

Trải qua hàng trăm năm Hallsatt vẫn duy trì nét đẹp từ thời Trung cổ
Trải qua hàng trăm năm Hallsatt vẫn duy trì nét đẹp từ thời Trung cổ.

Dạo bước qua những ngôi làng, du khách có thể cảm nhận được cuộc sống hàng nghìn năm. Lối kiến trúc bằng gỗ hay các cửa hàng có mái, các bức tường ốp gạch kiểu cũ và sự tinh tế trong cách kết hợp với thiên nhiên làm nổi bật lên đặc trung của vùng thôn quê châu Âu. Bên cạnh đó là những con đường hẹp nhưng sạch sẽ, những tán cây xòe rộng, mái nhà xếp liền kề, lưng gối vào núi cao và cửa sổ nhìn ra hồ lớn.

Những ngôi nhà gỗ với dàn hoa leo núi quyến rũ
Những ngôi nhà gỗ với dàn hoa leo núi quyến rũ.

Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp huyền ảo của mình, Hallstatt còn được biết đến như nguyên mẫu của một bản sao bị một công ty mỏ của Trung Quốc sao chép lại nguyên bản tỉ lệ 1:1 tại Quảng Đông.

Lung linh trong đêm
Lung linh trong đêm.

Mỗi năm Hallstatt đón hàng triệu du khách ghé thăm
Mỗi năm Hallstatt đón hàng triệu du khách ghé thăm.

Nhưng cũng chính vì vậy mà nó càng khiến người ta tò mò về bản gốc hơn, nhiều du khách tìm đến đây để được chiêm ngưỡng tận mắt cũng như ngấm được cái thần thái thiên thanh của một ngôi làng cổ nằm giữa thung lũng, bên núi bên hồ - một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới.

Hiện nay, chuyến tham quan đến “ngôi làng đẹp nhất nước Áo” này đã được Fiditour đưa vào chương trình du lịch châu Âu qua hành trình Đức – Séc – Áo – Slovakia – Hungary – Ba Lan 13 ngày với giá: 87,8 triệu đồng/khách, khởi hành ngày 24/3; 06, 21/4; 12, 26/5/2017.

Liên hệ: FIDITOUR 129 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM – ĐT: 08. 39 141414 (ext: 364,315); 12D CMTT, Q.1, TP.HCM – ĐT: 08. 38 282282 – www.fiditour.com 

Nguyễn Quyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site