11:00 | 14/03/2017

Đạo diễn phim Kong là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020

(LV) - Chiều 13/3/2017, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định Đại sứ Du lịch Việt Nam cho đạo diễn phim Kong:Skull Island - Jordan Vogt- Roberts nhiệm kỳ 2017 - 2020.

 >>> Tour Mice bùng nổ ngay từ đầu năm

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt- Roberts cho biết, đây là niềm vinh dự đối với ông. Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt- Roberts chia sẻ: “Trong quá trình chuẩn bị và quay bộ phim tại Việt Nam, tôi đã đến thăm nhiều địa danh, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Tất cả những điều đó đã tạo cảm hứng cho tôi. Khi đến với Việt Nam, tôi luôn cảm thấy vinh dự và tự hào khi luôn được chào đón vì sự hiếu khách và thịnh tình của các bạn”.

Đạo diễn cũng bày tỏ mong muốn: “Trong thời gian tới, tôi sẽ làm việc với các đối tác để đưa đến các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng khác đến Việt Nam để góp phần giới thiệu văn hóa và danh thắng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế”.

Đại sứ Du lịch phát biểu tại buổi lễ
Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt- Roberts phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết: “Tôi đã tham gia buổi ra mắt phim “Kong: Skull Island” tại Hà Nội và tôi có thể nói rằng bộ phim thật sự thú vị. Đây không chỉ là bộ phim tuyệt vời mà nó cũng cho thấy tinh hoa điện ảnh Mỹ và vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam đã làm nên một sự hòa quyện tuyệt vời. Các cấu tạo đá vôi siêu thực ở Vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng đẹp ngoài sức tưởng tượng và phong cảnh kỳ vĩ của Ninh Bình, Quảng Bình hiện thị trong bộ phim đã giới thiệu với thế giới vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục của Việt Nam.

Đại sứ Ted Osius cũng khẳng định, những gì đạo diễn Jordan đã làm trong “Kong: Skull Island” sẽ giới thiệu những điều tốt nhất của Việt Nam và quảng bá Việt Nam không chỉ với tư cách một điểm đến tuyệt vời cho mọi người mà còn là điểm đến của điện ảnh và nghệ thuật.

Bày tỏ lời cảm ơn Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và đạo diễn Jordan cùng ê- kíp làm phim đã làm một bộ phim bom tấn Hollywood tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay, bộ phim “Kong: Skull Island” đã để lại ấn tượng ban đầu rất tốt đẹp từ những ngày công chiếu đầu tiên. Ngành VHTTDL có hai nhiệm vụ quan trọng gắn với sự kiện này: Một là đưa Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; hai là phát triển ngành Công nghiệp văn hóa.

“Chúng tôi hy vọng, sau khi bộ phim được công chiếu, ngành điện ảnh Việt Nam sẽ có bước khởi đầu mới, trở thành ngành công nghiệp đóng góp nhiều GDP cho đất nước. Chúng ta sẽ cùng Đại sứ Du lịch Việt Nam mới làm hết sức mình để đưa du lịch tăng trưởng ngoạn mục trong năm nay. Đây là thời cơ có một không hai đối với ngành du lịch và điện ảnh Việt Nam”.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao chứng nhận Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao chứng nhận Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Jordan Vogt- Roberts.

Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, đạo diễn Jordan Vogt- Roberts với vai trò là Đại sứ Du lịch tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành Du lịch và đất nước Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đạo diễn cũng chia sẻ, anh nhận chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam với tinh thần tự nguyện. Do vậy, không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì cho mình. “Tôi sẽ bán nhà ở bên Mỹ để sống ở Việt Nam và hoàn thành công việc của mình”, đạo diễn cho biết thêm.

Được biết, những cảnh quay tại Việt Nam chiếm khoảng 70% thời lượng phim Kong với những hình ảnh thiên nhiên đẹp và hoang sơ của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, quần thể danh thắng Tràng An và hang Sơn Đoòng…

Minh Vy

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khẳng định sự đoàn kết, bình đẳng và tôn trọng cộng đồng các dân tộc/Để Khu các Làng dân tộc Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Ý kiến độc giả

Bạn thấy giao diện của tạp chí Làng Việt thế nào?

  •   Rất đẹp
  •   Đẹp
  •   Trung bình
  •   Xấu
  •   Rất xấu
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site