08:09 | 26/03/2017

Hà Nội và Quảng Bình hợp tác phát triển du lịch

(LV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch TP Hà Nội tổ chức Hội nghị "Quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch Quảng Bình - Hà Nội".

Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm đặc trưng của du lịch Quảng Bình đến nhân dân Hà Nội, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng, nhấn mạnh, Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tập trung huy động các nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ để Quảng Bình trở thành điểm đến hấp dẫn, có tính liên kết cao với các trung tâm du lịch của cả nước, sự lựa chọn hàng đầu trong đầu tư về lĩnh vực du lịch.

Trong giai đoạn 2011-2016, du lịch Quảng Bình đã đón hơn 13,2 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 25%. Vượt lên những khó khăn của năm 2016 do sự cố môi trường biển, Quảng Bình đã duy trì và chuẩn bị các tiền đề cho việc phục hồi và phát triển du lịch trong năm 2017. Đặc biệt, ngày 25/01/2017, Bộ Tài nguyên Môi trường đã công bố “Môi trường biển miền Trung đã an toàn trên cơ sở phân tích nước giữa và nước mặt, trầm tích đáy, màng bám hệ keo sắt Các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, du lịch, tắm biển có thể tiến hành bình thường” tại Công văn số 380/BTNMT-TCMT về hiện trạng môi trường biển sau sự cố môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung.

Hội nghị
Hội nghị "Quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch Quảng Bình - Hà Nội".

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, Quảng Bình xác định Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc là thị trường khách du lịch lớn của Quảng Bình, đồng thời là đầu mối quan trọng trong việc trung chuyển khách đến với Quảng Bình và ngược lại, đặc biệt là khách quốc tế. Vì vậy trong khuôn khổ chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, Quảng Bình phối hợp với Hà Nội tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch Quảng Bình – Hà Nội lần này, mục đích chính là cung cấp thông tin chi tiết các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch tại Quảng Bình và Hà Nội; tạo điều kiện cho các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch Quảng Bình và Hà Nội gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác; quảng bá, giới thiệu về đường bay Đồng Hới - Cát Bi, Đồng Hới – Chiềng Mai ; bàn và ký kết Biên bản hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình – Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020; biên bản hợp tác giữa 02 Hiệp hội Du lịch. Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình và Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội; ký kết các Biên bản hợp tác (hợp đồng) giữa các doanh nghiệp; trao đổi về kế hoạch fam trip điểm đến du lịch Quảng Bình cho các doanh nghiệp Hà Nội và khu vực phía Bắc trong tháng 5/2016.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng cũng cho biết, “hội chứng” phim Kong đã có ảnh hưởng tích cực đến các địa phương có cảnh quay xuất hiện trong phim, trong đó có Quảng Bình. Đặc biệt, sau ngày 24/3, khi bộ phim ra mắt tại hai thị trường lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc; thì tỉnh Quảng Bình đã xác định đây là một cơ hội tuyệt vời cho du lịch của địa phương trong năm 2017. Những tour du lịch tới điểm quay phim đã được tỉnh xác định là một điểm mới, đặc sắc của du lịch; vì vậy tỉnh đã “mở cửa” cho các nhà lữ hành đưa khách đến phim trường Kong.

Nắm bắt cơ hội này, các công ty du lịch của Quảng Bình cũng đã nhanh chóng ra mắt những tour du lịch “Phim trường Kong: Đảo đầu lâu”, giới thiệu tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. “Hệ thống hang động Tú Làn và khu vực bãi đá cổ Hồ Yên Phú được lựa chọn và được sử dụng cho khoảng 70% cảnh quay trong bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu”, chắc chắn sẽ tạo được sức thu hút đặc biệt với du khách”, ông Trần Tiến Dũng nhấn mạnh.

Cùng với đó, là một loạt các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ diễn ra tại Quảng Bình trong năm 2017 như cuộc thi “Thử thách Tú Làn” lần thứ 3, Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2017, Vòng bán kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia (tháng 7/2017), các hoạt động du lịch, thể thao tại bãi biển Nhật Lệ, Tuần văn hóa, du lịch thành phố Đồng Hới (từ 28/4-2/5), lễ hội hang động Quảng Bình (tháng 6/2017), tổ chức phần thi trang phục truyền thống các dân tộc của Cuộc thi Hoa hậu Vì hòa bình Thế giới (tháng 10/2017)…

Cuối cùng, năm 2017 cũng là năm cho những đường bay mới: Đường bay Đồng Hới- Cát Bi (Hải Phòng) mở mới ngày 29/4 tới, đường bay quốc tế Đồng Hới- Chiang Mai (Thái Lan) vào tháng 6/2017. Những đường bay tới Đồng Hới từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng sẽ được tăng chuyến, đầu tư thêm tàu bay.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định: Ngành du lịch Hà Nội đã luôn sát cánh và sẻ chia cùng ngành du lịch Quảng Bình trong thời gian qua, nhất là khi xảy ra sự cố Formosa. Giờ đây, hoạt động hợp tác, gắn kết du lịch giữa hai địa phương sẽ còn chặt chẽ hơn nữa, ở cả 3 nền tảng: Sự chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan quản lý; Sự gắn kết giữa doanh nghiệp làm du lịch Hà Nội và Quảng Bình, cũng như cả nước, với một lộ trình hợp tác từ nay đến năm 2020; Sự phối hợp giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý để đưa du khách cả nước đến với Quảng Bình và ngược lại, đưa du khách Quảng Bình đến với cả nước.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site