23:50 | 14/04/2017

Đài Loan tiếp tục thực hiện các biện pháp nới lỏng quy định xin visa

(LV) - Từ ngày 1/6/2017, Đài Loan sẽ thực hiện nhiều biện pháp nới lỏng visa với các nước mục tiêu của “Chính sách hướng Nam mới”.

>>> Đài Loan đứng gần chót bảng về chỉ số khốn khổ

Nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách đến từ các nước mục tiêu của “Chính sách hướng Nam mới” sang Đài Loan du lịch và khảo sát kinh doanh, ngày 10/4/2017, Bộ Ngoại giao Đài Loan tổ chức hội nghị liên Bộ với đại diện các cơ quan công an, cảnh sát, điều tra, quản lý di dân, du lịch và kinh tế thương mại.

Hội nghị đã đi đến thống nhất về việc thực hiện các chính sách visa ưu đãi của Đài Loan như: Gia hạn thời gian thực hiện thí điểm miễn visa thêm một năm cho công dân Thái Lan và Brunei đến ngày 31/7/2018; Thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Philipin đến Đài Loan trong thời gian một năm; Mở rộng điều kiện áp dụng miễn visa có điều kiện cho công dân các nước Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Theo đó, công dân các nước nói trên đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật, có thể truy cập trang web của Tổng cục Di dân (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast) để đăng ký xin visa miễn phí trên mạng, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

Tháp Taipei 101
Tháp Taipei 101.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị liên Bộ lần này, Đài Loan cũng quyết định nới lỏng chế độ visa đối với Srilanka và Bhutan để công dân hai nước này có thể xin visa du lịch sang Đài Loan. Đồng thời, Đài loan cũng mở rộng chính sách visa đối với thương gia các nước Ấn Độ, Srilanka, Băng la đét, Nepal, Bhutan và Pakistan. Thương gia các nước này nếu có Thư giới thiệu của Hội đồng Ngoại thương Đài Loan ở nước sở tại sẽ được áp dụng xin visa điện tử (eVisa).

Trước đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước mục tiêu của “Chính sách hướng Nam mới” khi đến Đài Loan du lịch, khảo sát kinh doanh, thăm thân và tham gia các hoạt động văn hóa ngắn hạn, từ ngày 1/8/2016, Đài Loan đã áp dụng nhiều biện pháp nới lỏng chính sách visa đối với công dân 10 nước Đông Nam Á và Ấn Độ.

Cụ thể, Đài Loan thí điểm miễn visa đối với Thái Lan và Brunei; tăng số lượng quốc gia được áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng đối với công dân các nước Đông Nam Á” và “Chương trình visa Quan Hồng;” nới lỏng quy định xin visa nhập cảnh Đài Loan thời hạn hai năm, nhập cảnh nhiều lần đối với công dân các nước Đông Nam Á; bổ sung Philippines vào danh sách quốc gia được xin visa điện tử; đơn giản hóa thủ tục xin visa cho lưu học sinh người Myanmar và loại bỏ quy định về hạn chế số lượng.

Trên cơ sở từ khi đưa vào thực hiện các biện pháp nói trên đến nay đã đạt được những hiệu quả rõ rệt, bên cạnh đó tình trạng vi phạm vẫn trong phạm vi kiểm soát, vì vậy Viện Hành chính Đài Loan đã chỉ thị tiếp tục nghiên cứu việc thực hiện các biện pháp nới lỏng visa cho các nước mục tiêu trong “Chính sách hướng Nam mới”.

Thanh Huyền

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site