14:50 | 13/05/2017

Hội An đón vị khách thứ 10 triệu tham quan phố cổ

(LV) - Chiều 12/5, tại vòng cung chùa Cầu, Sở VHTTDL Quảng Nam đã phối hợp với UBND TP. Hội An (Quảng Nam) tổ chức chương trình đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ.

Đây là một hoạt động thường niên nhằm tri ân những du khách đã đến với Hội An và mua vé tham quan ở một thời điểm nhất định suốt 22 năm qua, kể từ khi Hội An bắt đầu bán vé tham quan (năm 1995).

Chương trình đặc biệt được mở màn với trò chơi dân gian bài chòi thu hút sự tham gia hào hứng của đông đảo người dân và du khách.  Tại buổi lễ. đại diện Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam đã bốc thăm ngẫu nhiên và chọn ra vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ.

Phố cổ Hội An đón vị khách thứ 10 triệu
Phố cổ Hội An đón vị khách thứ 10 triệu.

Người may mắn là chị Nuntira Mekaroonkamol, du khách đến từ đất nước Thái Lan đã nhận được phần quà đặc biệt gồm bức tranh và lồng đèn về phố cổ. Ngoài ra, quà lưu niệm còn được trao cho 2 vị khách có số thứ tự 9.999.999 và 10.000.001 mua vé tham quan Hội An.

Bên cạnh đó 18 du khách đi trong đoàn đi cùng với Nuntira Mekaroonkamol cũng được chính quyền địa phương chào đón nồng nhiệt và tặng những món quà đặc trưng của phố cổ.

Được biết, năm 2016, Hội An đã đón tổng cộng hơn 1,573 triệu lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ, tăng 34,14% so với năm 2015. Đầu năm 2017, Hội An được các độc giả của chuyên trang du lịch hàng đầu thế giới TripAdvisor bầu chọn trong "TOP 25 điểm đến tốt nhất thế giới".

Nguồn thu từ hoạt động bán vé suốt hàng chục năm qua đã góp phần phục vụ tốt công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa thế giới đô thị cổ Hội An.

"Sự kiện chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ là một tín hiệu vui cho kế hoạch phát triển du lịch bền vững của Hội An, góp phần đưa Hội An trở thành một trong những điểm đến được yêu thích trên thế giới”, ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm VHTTDL TP. Hội An , nhấn mạnh.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site