09:46 | 06/07/2017

Ấn tượng Puerto Princesa

(LV) - Nằm trong dãy núi Saint Paul ở bờ Bắc đảo Palawa, Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa thực sự là một thiên đường dành cho những người yêu thiên nhiên.

>>> Cổng Mây - Giọt thủy ngân khổng lồ 

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa là một vườn quốc gia nằm cách thành phố Puerto Princesa 50 km về phía Bắc, Palawan, Philippines. Vườn quốc gia này nằm trong dãy núi Saint Paul ở bờ Bắc của đảo Palawan, giáp vịnh St Paul Bay về phía Bắc và sông Babuyan về phía Đông. Chính quyền thành phố Puerto Princesa đã quản lý vườn quốc gia này từ năm 1992.

 

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa có diện tích khoảng 22.202 ha, bao gồm một hệ thống hang động ấn tượng nhất thế giới, nơi có cảnh quan núi đá vôi ngoạn mục, vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, rừng già nguyên vẹn và các loài động vật hoang dã đặc biệt.

Khu du lịch này nổi tiếng với phong cảnh của vùng núi đá và là nơi chứa con sông Cabayugan dài khoảng 24 km, trong đó phần ngầm dài 8,2 km chảy trực tiếp ra biển (vịnh St Paul Bay). Phần nửa dưới của sông là nước lợ, chịu ảnh hưởng của nước triều đại dương, nên nơi đây là môi trường sống vô cùng quan trọng cho bảo tồn đa dạng sinh học, nơi chứa một hệ sinh thái núi - biển đầy đủ và các khu rừng tự nhiên có vai trò quan trọng hàng đầu tại châu Á. Đến nơi đây du khách có dịp được thưởng ngoạn phong cảnh của một vùng non nước hữu tình vừa nên thơ lại vừa có cái gì đó hoang dã.

 

Điểm đầu tiên hấp dẫn du khách đó là đứng từ xa nhìn về phía khu vườn quốc gia du khách sẽ có một phát hiện hết sức bất ngờ và lý thú. Đường viền phong cảnh của khu vực này tương tự như hình mặt người xoay một góc 900 theo chiều kim đồng hồ. Du thuyền trên con sông ngầm dẫn vào hang Tarbo khách tham quan tha hồ chiêm ngưỡng phong cảnh hai bên bờ sông. Vào trong lòng hang động là vô vàn khối thạch nhũ và măng đá được thiên nhiên kiến tạo qua hàng trăm năm thành những hình thù kỳ lạ và đẹp mắt. Hang được chia thành nhiều buồng lớn. Đi vào mỗi buồng du khách lại có cảm giác như lạc vào những mê cung.

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa là nơi sở hữu hệ thống hang động ấn tượng trên thế giới, với rừng nguyên sinh, động vật hoang dã, hang động với nhũ đá và măng đá. Lối vào của địa danh sông ngầm Princesa Subterranean từng được UNESCO công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới.

Hiện tại, mỗi ngày chỉ cho phép 600 khách vào thăm hang trong lòng sông ngầm. Chính vì giá trị to lớn của khu vườn quốc gia này mà ngày 4/12/1999 được UNESCO tôn vinh là Di sản thế giới.

Nguyễn Thúy

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site