08:56 | 28/05/2018

Chiêm ngưỡng tháp truyền hình CN Tower

(LV) - Nằm tại thành phố Toronto xinh đẹp, tháp truyền hình CN Tower là tòa tháp phát thanh truyền hình nổi tiếng Canada với kiến trúc ngoạn mục, nơi đây là điểm đến của rất nhiều du khách thích khám phá, trải nghiệm.

 >>> Đến San Diego đi du thuyền

Tháp truyền hình CN Tower mang kết cấu độc lập nằm trên đất liền, là công trình dựng đứng tự do cao nhất thế giới và là ngọn tháp truyền hình cao thứ 2 thế giới. Tháp cao 553 m được thiết kế và xây dựng bởi Công ty đường sắt quốc gia Canada, xây dựng liên tục 24 giờ mỗi ngày và 5 ngày trong tuần, hoàn thiện công trình 40 tháng với số công nhân xây dựng 1.573 người, hoàn thành năm 1976. Tháp truyền hình CN Tower được xây dựng với mục đích ban đầu là phục vụ cho nền công nghiệp truyền hình - viễn thông của thành phố Toronto.

 

Trước khi khởi công xây dựng, các nhân viên đã phải đi khắp nơi trên thế giới tiến hành khảo sát thực địa đối với các loại tháp cao. Họ quyết tâm xây ngôi tháp cao này thành kiến trúc lớn nhất thế giới. Thiết kế tháp cũng tính tới vấn đề lưu lượng khách nên khi hoàn thành, những thiết bị trong ngôi tháp đều là những thiết bị hoàn thiện và lý tưởng về điều kiện thưởng ngoạn cho khách tham quan. Giờ đây mỗi năm lưu lượng khách lên tới 2 triệu người. Lên tới tháp cao, du khách không chỉ ngắm toàn cảnh thành phố Toronto mà còn thỏa thích thưởng thức toàn cảnh không gian trong chu vi hơn 30 km.

Tháp truyền hình CN mang thiết kế dựng đứng hình xoắn ốc, bên trong là cầu thang thép với hơn 1.700 bậc dẫn lên tầng Sky Pod cũng là bệ quan sát ở độ cao 447 m so với toàn tòa tháp. Từ độ cao 338 m tòa tháp làm nhiệm vụ nhận tín hiệu vi sóng từ xa đồng thời phát sóng từ ăng ten trên đỉnh tháp.

 

Trên đỉnh tháp, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố Toronto, chiêm ngưỡng hồ Ontario đẹp ngoạn mục hay trải nghiệm cảm giác cực mạnh ở tầng 113 với chuyến thang máy đi từ tầng trệt lên tầng 113 chỉ mất 58 giây, nhanh đến mức du khách có thể nín thở trong suốt thời gian này.

Hay du khách có thể đi xuống một tầng để thử đứng trên Glass Floor nhìn xuống các đường phố của thành phố bên dưới từ độ cao 1.122 foot (342 m) hoặc bước ra ngoài trên Outdoor SkyTerrace.

Tiếp theo, du khách có thể di chuyển đến nhà hàng xoay 360 độ ở độ cao 1.151 foot (351 m) giữ kỷ lục có hầm rượu vang cao nhất trên thế giới. Thực đơn ở đây theo nguồn thực phẩm có theo mùa, được các đầu bếp nổi tiếng chế biến là điểm lý tưởng để tận hưởng hương vị món ăn độc đáo, tinh tế và vừa có thể ngắm cảnh tuyệt đẹp.

 

Tháp truyền hình CN Tower là kết tinh thống nhất hoàn mỹ giữa kỹ thuật cao siêu và tính toán chuẩn xác, là kiến trúc hùng vĩ nhất hiện nay. Nó khiến du khách đến đây không thể không khỏi thán phục và kinh ngạc.

Mai Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site