21:30 | 13/07/2018

Khám phá đại dương ở Acores

(LV) - Acores (Azores) là quần đảo thuộc Bồ Đào Nha, nằm trên Đại Tây Dương, cách Thủ đô Lisboa khoảng 1.500 km. Quần đảo Acores gồm 9 đảo nhỏ, trải dài quanh bờ biển Bồ Đào Nha. Đây là địa điểm du lịch lý tưởng của du khách, đặc biệt là những người đam mê du dịch trải nghiệm.

 >>> Huntington - Thành phố của sóng vỗ

Người ta cho rằng, tên của quần đảo này được đặt theo tên loài chim ó (Acor trong tiếng Bồ Đào Nha) bởi loài chim này có vẻ là loài chim phổ biến trên quần đảo khi nó được phát hiện, tuy vậy loài chim này chưa bao giờ xuất hiện ở nơi đây. Một số nhà sử học cho rằng, tên quần đảo bắt nguồn từ từ azules (đa sắc xanh) trong tiếng Bồ Đào Nha cổ, do màu xanh của hòn đảo được nhìn từ phía xa. Dù vậy, phần lớn vẫn tin rằng cái tên này xuất phát từ những con chim thuộc loài chim ó Buteo, là loài chim các nhà thám hiểm nhầm tưởng là chim ó.

 

Acores nổi tiếng với những hoạt động đưa du khách đi ngắm cá voi và cá heo giữa biển khơi, bởi quần đảo này là nơi sinh sống của một phần ba số loài động vật có vú trên thế giới. Những cư dân quanh năm định cư tại vùng biển này gồm có cá voi, cá heo và cá heo mũi chai. Ngoài ra, còn nhiều loài khác (kể cả cá voi xanh - loài động vật lớn nhất trong lịch sử hành tinh) cũng đến góp mặt qua các chuyến di cư. Bạn có thể nhìn thấy cá voi, cá nhà táng vào cuối thu - đầu đông, mùa hè sẽ thấy cá heo chao lượn trên mặt sóng khá nhiều. Các tour ngắm cá được thiết kế xuất phát từ các hòn đảo lớn và di chuyển ra khá xa để xem cá voi.

Nước biển cùng những dưỡng chất từ lòng đại dương đã hỗ trợ cho sự sống dưới đáy biển thêm trù phú, đấy cũng là điều thu hút được cá voi. Cũng chính nhờ yếu tố ấy mà vùng biển Acores được bình chọn là một trong những hải phận có thể lặn tốt nhất ở Đại Tây Dương. Nước biển được sưởi ấm từ giữa 170C và 240C và tầm nhìn đạt 30 m từ tháng 5 đến tháng 10. Tất cả các hòn đảo của Acores, từ São Jorge và Corvo đều có những trung tâm khai thác hoạt động lặn được công nhận sẽ cung cấp dịch vụ du ngoạn và cho thuê thiết bị cần thiết. Và không phải vô cớ mà hòn đảo này lại được USA Today tụng xưng là nơi cất giữ nhiều bí mật giữa lòng Đại Tây Dương.

 

Thời tiết ấm áp, cùng làn nước trong xanh và nhiều đường bờ biển tuyệt đẹp cũng khiến cho Acores trở thành điểm đến phù hợp quanh năm với những du khách vốn yêu thích các môn thể thao dưới nước như hoạt động lướt ván, chèo thuyền kayak, lướt sóng và vô số các trò chơi vận động biển khác. Trong khi đó, những du khách trầm tính vốn ưu tiên cho những lựa chọn yên tĩnh hơn thì có thể ngâm mình trong những hồ bơi hình thành từ miệng ngọn núi lửa.

Là một thành phố đảo nên Acores xây dựng nhiều điểm tham quan như khu dành cho thủy thủ và các bến cảng Acores đều có tổ chức lịch đua thuyền. Horta, thị trấn chính của Faial, là trung tâm quốc tế điều tiết lưu thông xuyên Đại Tây Dương và bến của nó đã trở thành một phòng trưng bày ngoài trời của những bức tranh sơn dầu. Những tác phẩm này được các thủy thủ vẽ trước khi khởi hành như là một nghi thức của hoạt động tín ngưỡng xưa kia - cầu mong những điều bình an.

Linh Thùy

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site