07:10 | 21/10/2018

Tham quan vườn thú Melbourne

(LV) - Vườn thú Melbourne là tên viết tắt của Royal Melbourne Zoological Garderns. Vườn thú có hơn 460 loài động vật từ trong nước Úc và khắp các nơi trên thế giới, cách trung tâm Melbourne 4 km về hướng Bắc.

 >>> Balkan – “Viên ngọc quý” Không tì vết

Các vườn động vật Hoàng gia Melbourne là vườn thú lâu đời nhất của nước Úc và được lập theo mô hình của vườn thú London. Vườn thú được mở vào ngày 06 tháng 10 năm 1862 tại khu vực công viên hoàng gia rộng 55 mẫu Anh (22 ha) trên khu đất hiến tặng của thành phố Melbourne. Trước đây, động vật được đặt tại khu vườn thực vật tại Melbourne.

 

Ban đầu, vườn thú rất quan trọng cho các loài động vật từ nơi khác đến Úc có nơi phục hồi từ chuyến đi dài của chúng và làm quen với sự chuyển đổi khí hậu. Chỉ đến khi Albert Alexander Cochrane Le Souef được bổ nhiệm làm giám đốc vào năm 1870 thì nhiều loài động vật lạ hơn đã được mua về vườn thú, những khu vườn và khu vực dã ngoại được phát triển.

Đến với nơi này, du khách sẽ bất ngờ về đời sống của các loài động thực vật quý hiếm. Ở đây, động vật đa dạng từ các loài động thực vật tồn tại ở trên cạn, dưới nước, loài ăn cỏ, loài ăn thịt, loài ngặm nhấm… Mỗi loài đều được nuôi và chăm sóc chu đáo trong một khu vực riêng và tất nhiên là sẽ ăn riêng những thức ăn riêng của nó. Các loài động vật có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, chương trình nghiên cứu, hoạt động giáo dục và chương trình chăm sóc các loài động vật quốc tế.

 

Du khách luôn được khuyến cáo rằng không nên tự ý cho thú ăn để tránh ngộ độc. Đặc biệt đến với vườn thú này, du khách sẽ được thấy những loài động vật vô cùng mới lạ, trong đó có những loài không một quốc gia nào khác nuôi được. Nổi bật nhất chính là biểu tượng nước Úc, đó là những chú chuột túi kangaroo xinh xắn tụ tập thành đàn. Tiếp đến là gấu túi Koal chỉ sống trên cây, trông thật ngộ nghĩnh và dễ thương. Và còn rất nhiều loại thú lạ khác mà chỉ nghe tên thôi chưa chắc bạn đã hình dung được như hai loài đặc trưng của Úc là thú mỏ vịt hay con “wombat”.

Nằm trong khung cảnh vườn thực vật tự nhiên trong lành và tuyệt đẹp, sở thú mang tới bầu không khí thư giãn với phong cảnh của những khu rừng nhiệt đới châu Á và châu Phi tươi tốt, giúp du khách tận hưởng thế giới tự nhiên một cách chân thực nhất. Tới đây, du khách sẽ có những trải nghiệm mới lạ khi được tận mắt chứng kiến cuộc sống của muôn loài quy tụ trong một khuôn viên khổng lồ với những khu vực riêng được thiết kế khác biệt theo đặc tính của từng loài.

Linh Thùy

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site