21:06 | 15/09/2018

Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2018

(LV) – Sáng 15/9, tại Hà Nội, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo Giới thiệu Tuần Văn hóa-Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018 sẽ diễn ra từ 21 – 25/9/2018.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến nhấn mạnh: Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải là các hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa; các sản phẩm du lịch đặc sắc của các huyện phía Tây tỉnh Yên Bái để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các hoạt động này cũng giúp tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện để huy động các nguồn lực cho tỉnh phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh về con người thân thiện và quê hương Yên Bái tươi đẹp. Đặc biệt tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Mù Cang Chải - Những nơi còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa dân tộc độc đáo.

Họp  báo giới thiệu về Chương trình
Họp báo giới thiệu về Chương trình .

Theo ông Dương Văn Tiến, nối tiếp thành công của những mùa lễ hội trước và gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018), Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm nay có nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong đó lễ khai mạc sẽ tái hiện chuyện tình “Hoa ban trắng” qua hình thức biểu diễn sân khấu kịch, màn đại xòe và giới thiệu chiếc Khèn bè của người Thái đã lập kỷ lục năm 2017.

Cũng trong tuần văn hóa Mường Lò sẽ diễn ra các hoạt động diễu diễn đường phố, Hội chợ quê và Lễ hội bánh Mường Lò; Cuộc thi “ Người đẹp Mường Lò” và các hoạt động phụ trợ khác như Hội Hạn Khuống, thi đấu các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian truyền thống; các hoạt động trải nghiệm du lịch cộng đồng và các tour tuyến du lịch kết nối với các huyện trong vùng.

Tại huyện Mù Cang Chải, ngoài Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải với chủ đề “Mù Cang Chải – Đậm đà bản sắc dân tộc” sẽ diễn ra Hội thi Khèn Mông, hội thi chọi dê, các hoạt động du lịch cộng đồng, triển lãm các bức ảnh ruộng bậc thang của các nghệ sỹ nhiếp ảnh nổi tiếng trong nước, phiên chợ vùng cao.... đặc biệt năm 2018, nhân kỷ niệm 5 năm Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại đèo Khau Phạ, Câu lạc bộ dù lượn Vietwing Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trình diễn bay đôi hóa trang hấp dẫn du khách.

Ngoài ra, trong tuần văn hóa năm nay sẽ diễn ra một sự kiện mới đó là chương trình “Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản” bao gồm hai hoạt động của nhóm nhân vật trải nghiệm thực tế với sự tham gia của một số nhân vật nổi tiếng; hoạt động của nhóm trình diễn xe ô tô địa hình với khoảng gần 100 xe bán tải tham gia đoàn trình diễn xe.

Theo UBND tỉnh Yên Bái, điểm mới và hấp dẫn của các hoạt động lễ hội năm nay là tiếp tục khai thác các giá trị văn hóa dân tộc để du khách được trải nghiệm, cảm nhận và hòa mình vào với không gian lễ hội, không gian đậm chất văn hóa các dân tộc. Ban tổ chức cũng đổi mới trong hình thức thể hiện các kịch bản, nâng cao chất lượng nghệ thuật. Đồng thời, nhiều hoạt động lần đầu tiên được tổ chức hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thú vị, hấp dẫn, sân chơi bổ ích cho du khách.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải và Thị xã Nghĩa Lộ cũng đã giới thiệu các hoạt động cũng như lịch trình các sự kiện sẽ diễn ra tại Tuần Văn hóa du lịch Mường lò và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018.

Pv

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site