14:27 | 19/09/2018

Hải đăng Đại Lãnh thu hút giới trẻ sau khi thay áo mới

(LV) - Đã bao giờ bạn tự lên danh sách “những nơi phải đến một lần” trong hành trình tuổi trẻ của mình chưa? Ai cũng chỉ có một thanh xuân duy nhất, hãy khiến nó trở nên ý nghĩa, đáng nhớ, và không phải hối tiếc, bằng những trải nghiệm, khám phá giúpmở rộng tấm lòng, mở rộng tầm mắt.

>>> Phú Yên đâu chỉ có hoa vàng trên cỏ xanh

Trong danh sách ấy, có một địa điểm bạn không thể bỏ qua: Hải đăng Đại Lãnh, một di sản biểu tượng của tỉnh Phú Yên.

Nằm ở vị trí cực Đông của Việt Nam, hải đăng Đại Lãnh được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hùng vĩ nhưng nên thơ giữa biển trời bao la.Nếu đã một lần ngắm nhìn khoảnh khắc mặt trời ló rạng tại nơi này, chắc chắn không ai có thể quên được. Đặc biệt hơn, hải đăng Đại Lãnh còn là công trình đã xây dựngcách đây hơn 100 năm theo kiến trúc Pháp vàđược mệnh danh là hải đăng đẹp nhất Việt Nam. Thời gian gần đây, sau sự kiện “thay áo” – sơn mới toàn bộ, hải đăng Đại Lãnh bỗng nổi lên như một địa điểm “check-in” thu hút giới trẻ, đặc biệt là những bạn ưa dịch chuyển, khám phá.

Sau khi thay áo, hải đăng Đại Lãnh trở thành địa điểm “check-in” nổi bật của bạn trẻ khi đến Phú Yên
Sau khi thay áo, hải đăng Đại Lãnh trở thành địa điểm “check-in” nổi bật của bạn trẻ khi đến Phú Yên.

Biển xanh biếc nhìn từ tháp hải đăng Đại Lãnh
Biển xanh biếc nhìn từ tháp hải đăng Đại Lãnh.

Trong số 92 hải đăng tại Việt Nam thì Đại Lãnh có màu xám đặc trưng và là một trong 45 đèn biển cấp 1 quốc gia, phát sáng được xa hơn 27 hải lý (tương đương 50km), có khả năng định hướng giao thông hàng hải toàn vùng biển Phú Yên.Nằm ở vị trí trọng yếu chênh vênh giữa trời biển, hải đăng Đại Lãnh phải âm thầm chống chịu những yếu tố thời tiết khắc nhiệt nhất của miền Trung, nơi có số ngày nắng gắt và lượng mưa cao nhất trong cả nước.Để đủ sức mạnh tiếp tục nhiệm vụ hoa tiêu trên biển, hải đăng Đại Lãnh cần được bảo vệ bằng “một lớp áo thật chắc chắn”. Đó chính là lý do mà AkzoNobel quyết định thực hiện hành trình bảo vệ hải đăng Đại Lãnh bằng việcsơn phủ lại toàn bộ công trình bằng sơn Dulux Weathershield – dòng sơn ngoại thất cao cấp nhất của Dulux, có khả năng vượt trội “Bảo vệ tối ưu – Bất kể thời tiết”.

Chênh vênh giữa trời biển, nơi đây sở hữu vẻ đẹp kì vĩ hiếm nơi nào có được
Chênh vênh giữa trời biển, nơi đây sở hữu vẻ đẹp kì vĩ hiếm nơi nào có được.

Dự án sơn bảo vệ hải đăng Đại Lãnhđược đội ngũ chuyên gia và nhà thầu giàu kinh nghiệm nhất của AkzoNobel từ TP. HCMthực hiện.“Nhóm thi công gặp rất nhiều khó khăn do yếu tốthời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, tháp hải đăngcao tới 26m và nằm chênh vênh bên biển, để có thể thi công, chúng tôi phải dùng xe máy để vận chuyển khối giàn giáo cồng kềnh cùng với 1.446 lít sơn lên chân tháp trênmột con đường nhỏ duy nhất. Đồng thời, chúng tôi vẫnphải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật của công ty”, anh Nguyễn Công Hải – Giám đốc Marketing và Dự án của AkzoNobel kể lại.

Hải đăng đại diện cho vẻ đẹp kiên cường nhưng không kém phần quyến rũ
Hải đăng đại diện cho vẻ đẹp kiên cường nhưng không kém phần quyến rũ.

Trong những ngày vừa qua, bộ ảnh đẹp về “24 giờ tại hải đăng Đại Lãnh” đã được các bạn trẻ lan truyền đầy hứng khởi trên mạng xã hội với hashtag #BaoVeHaiDang. Anh Lê Trọng Thạch (Quản lý hải đăng Đại Lãnh) vui mừng chia sẻ “Dự án sơn lại hải đăng Đại Lãnh có ý nghĩa quan trọng giúp tôn tạo một di sản biểu tượng của tỉnh Phú Yên, giúp quảng bá du lịch Phú Yên đến khách du lịch, đặc biệt các bạn trẻ ưa khám phá!”

Hải đăng Đại Lãnh là công trình đầu tiên trong chiến dịch “Bảo vệ Hải đăng” (#BaoVeHaiDang). Đây là chiến dịch dài hơi mà Dulux đến từ AkzoNobel sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tớivới mong muốn bảo vệ những ngọn hải đăng trên khắp dải đất hình chữ S của Việt Nam.

“Bảo vệ Hải đăng” là một dự án ý nghĩa của AkzoNobel nhằm bảo tồn vẻ đẹp bền vững cho những ngọn đèn biển khắp Việt Nam
“Bảo vệ Hải đăng” là một dự án ý nghĩa của AkzoNobel nhằm bảo tồn vẻ đẹp bền vững cho những ngọn đèn biển khắp Việt Nam.

Danh sách những hải đăng tiếp theo đang được Duluxtham khảo ý kiến để cân nhắc thực hiện. Bạn sẽ lựa chọn hải đăng nào cho hành trình #BaoVeHaiDang 2019:

1. Hải đăng Vũng Tàu: Biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu.

2. Hải đăng Cù Lao Xanh, Bình Định: Là một trong 5 ngọn hải đăng trên 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam thu hút được nhiều khách du lịch đam mê khám phá.

3. Hải đăng Lý Sơn, Quảng Ngãi: Hải đăng cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

4. Hải đăng Gành Đèn, Phú Yên: Hải đăng được bình chọn là 1 trong 5 hải đăng đẹp nhất Việt Nam.

Hãy tham gia bình chọn và nhận quà tặng từ Dulux bằng cách truy cập link: https://goo.gl/qh9g8H

Hồng Thắm

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site