19:23 | 04/10/2018

Lần đầu tiên xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

(LV) - Nhằm khuyến khích các hướng dẫn viên du lịch phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng hướng dẫn để đáp ứng tốt hơn nhu cầu du khách, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ triển khai chương trình “Xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam”.

Đây cũng là lần đầu tiên Hiệp hội Du lịch Việt Nam đứng ra xếp hạng trên quy mô toàn quốc.

Thông tin trên được ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết tại buổi họp báo Xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam diễn ra sáng 4/10 tại Hà Nội.

Theo ông Bình, thời gian đầu chương trình xếp hạng thí điểm sẽ được áp dụng thí điểm cho các hướng dẫn viên là hội viên của Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, các Chi hội hướng dẫn viên du lịch đông hội viên trên toàn quốc.

Việc xếp hạng được thực hiện thông qua đánh giá, cho điểm 3 tiêu chí chính là: năng lực, kiến thức, kỹ năng của hướng dẫn viên. Trong đó, tiêu chí năng lực chiếm 20% tổng số điểm, kiến thức chiếm 50% tổng số điểm và kỹ năng chiếm 30% tổng số điểm. Các hướng dẫn viên đã tham gia xếp hạng được phân theo 3 hạng: 3 sao, 4 sao và 5 sao.

 Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại buổi Họp báo.
Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại buổi Họp báo.. Ảnh: Hồng Hạnh

Từ nay đến hết năm 2018, Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam (Hiệp hội Du lịch Việt Nam) sẽ triển khai xếp hạng tại Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 22-24/10); tháng 11/2018 tại Hà Nội, Quảng Ninh; tháng 12/2018 tại một số tỉnh, thành phố khác như Khánh Hòa, Lào Cai...Sau chương trình xếp hạng thí điểm, Hội HDV sẽ hoàn thiện các tiêu chí và quy chế xếp hạng để tiến tới thực hiện việc xếp hạng cho tất cả các HDV có mong muốn tham gia vào năm 2019.

Việc xếp hạng hướng dẫn viên du lịch hứa hẹn mang lại nhiều điều mới mẻ và hữu ích, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển của ngành.

Đến nay, Việt Nam có trên 23.000 HDV nội địa và quốc tế . Tuy nhiên, chỉ có khoảng 5% số HDV ký hợp đồng lao động với các doanh nghiệp lữ hành, được các công ty trả lương và đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) , còn 95% số HDV còn lại hoạt động tự do không tham gia BHXH.

Vì vậy để hỗ trợ các hội viên được hưởng lương khi về hưu, giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống khi hết tuổi lao động, Hội HDV Du lịch Việt Nam đã được BHXH TP Hà Nội lựa chọn là đại lý chính thức thu BHXH tự nguyện cho các hội viên. Khi tham gia đóng BHXH tại Hội HDV Du lịch Việt Nam, các hội viên được chọn lựa mức đóng và phương thức đóng linh hoạt, phù hợp với thu nhập của bản thân.

THD


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site