07:48 | 19/02/2019

Một ngày trải nghiệm tại công viên Prater

(LV) - Prater là công viên giải trí lâu đời nhất thế giới được xây dựng thế kỉ XIX và là một trong những điểm du lịch tại Áo thu hút đông đảo du khách tới đây bởi vẻ đẹp vừa có nét cổ kính lại vừa có nét hiện đại.

 >>> Chiêm ngưỡng tháp truyền hình CN Tower

Công viên Prater nổi tiếng nhất với đu quay “Bánh xe Vienna” được xây dựng từ năm 1987 với chiều cao 64,75 m. Đây được coi là biểu tượng của thành phố Vienna. Hiện nay, nó vẫn còn hoạt động, nơi đây sẽ khiến du khách nhí mê tít với 250 trò đu quay…

 

Để ngắm nhìn và tận hưởng toàn cảnh quan tuyệt đẹp của thủ đô Vienna, du khách hãy tìm đến Vòng đu quay khổng lồ Riesenrad. Bạn sẽ có cơ hội nhìn Thủ đô Vienna khi vòng đu quay chầm chậm đưa bạn lên cao. Ngắm cảnh xong du khách có thể chọn vui chơi cảm giác mạnh với tàu lượn siêu tốc. Hoặc nhẹ nhàng cùng vòng quay ngựa gỗ hoài cổ.

Một địa điểm độc đáo tại công viên giải trí Prater nữa là Wiener Prater trước đây là khu đất săn bắn của hoàng gia và được sung công bởi Hoàng đế Josef II vào năm 1766. Wiener Prater là khoảng không gian xanh lớn được những người dân địa phương sáng tạo bắt đầu giải trí cho đám đông ở đây và hiện nay nó đã trở thành phần không thể thiếu của công viên giải trí Prater. Để ngắm trọn không gian xanh mát của Wiener Prater, du khách có thể ngồi trên tàu và dọc theo đường sắt Liliputbahn.

Một điểm vui chơi lý tưởng cho trẻ nhỏ là Grottenbahn. Đến đây chúng sẽ được tham quan 30 hang động khác nhau là nơi ở của các nhân vật trong truyện cổ tích.

 

Một vòng đu quay mà du khách không thể bỏ qua là vòng đu quay cổ xưa Ferris. Vòng đu quay này cao gần 60 m. Bước lên đu quay du khách cảm giác như mình đang được đi ngược về khoảng thời gian những năm 1897. Sau khi đã thử qua một vài vòng đu quay và đã thấm mệt thì tại đây cũng có nhiều quán cà phê, các nhà hàng phục vụ từ các bữa ăn nhẹ cho đến các bữa ăn thịnh soạn để du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

Khi đến với công viên Prater, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều cảm giác thú vị khác nhau, có khi là một chút hoài niệm của những vòng quay cổ, có khi là choáng ngợp trước khung cảnh khi được vòng quay đưa lên cao, có khi là cảm giác mạo hiểm khi đi tàu lượn siêu tốc hay ngồi trên xích đu bay cao Praterturm, có khi là chút nhẹ nhàng khi được trở về với tuổi thơ.

Một ngày vui chơi tại công viên Prater sẽ đem lại cho du khách những kỉ niệm khó quên khi du lịch nước Áo.

Hoài Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site