00:06 | 24/10/2018

Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh - VTV Travel

(LV) - Tối 23/10, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông quân đội (Viettel) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ truyền thông Nam Việt đã ký thỏa thuận hợp tác về xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh - VTV Travel.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế được Chính phủ chỉ thị ưu tiên xây dựng chiến lược chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thúc đẩy du lịch thông minh ở Việt Nam. Đây cũng là xu hướng được nhiều nước trên thế giới triển khai.

Để thực hiện chủ trương này, Tổng Cục Du lịch đã kết hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Truyền thông Nam Việt, cùng nhau ký kết phát triển “Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh – VTV travel”, nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch, qua đó cải thiện và phát triển chất lượng du lịch Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển một kênh quảng bá cho du lịch Việt Nam, cung cấp các nội dung, thông tin một cách toàn diện tới người dùng, đem lại cho du khách những trải nghiệm du lịch thông minh trong thời đại công nghệ số 4.0, VTV Travel hứa hẹn sẽ là sản phẩm công nghệ du lịch không thể thiếu cho tất cả du khách trong nước và quốc tế.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh - VTV Travel
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh - VTV Travel.

Đối với Đài Truyền hình Việt Nam, đây là một trong những bước đi cụ thể trong lộ trình số hóa và kinh doanh dịch vụ nội dung số trên các nền tảng digital của VTV.

Với VTV Travel và với một thiết bị cầm tay có kết nối internet, du khách có thể trải nghiệm kho video khổng lồ về du lịch và các điểm đến mà VTV đang sở hữu, cũng như hưởng thụ các dịch vụ tra cứu, đặt phòng, đặt chỗ, khuyến mãi, được hỗ trợ giải quyết các vấn đề khiếu nại (kết nối trực tiếp với cơ quan chức năng để giải quyết trực tiếp)…

Đáng chú ý, trong ứng dụng truyền hình lai ghép, người xem tivi có thể trải nghiệm sản phẩm ngay trên màn hình tivi đồng thời với các chương trình về du lịch đang được phát trên các kênh sóng của VTV.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội sẽ giúp xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái du lịch với nhiều dịch vụ, ứng dụng tiện ích như: hệ thống thanh toán, dịch vụ viễn thông và internet nhằm đảm bảo liên lạc… góp phần làm tăng trải nghiệm của du khách khi đến Việt Nam cũng như hỗ trợ người Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.

Phát biểu tại buổi ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết: "Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 với các ứng dụng công nghệ mới đã làm thay đổi toàn diện cách thức giao dịch giữa người cung cấp dịch vụ và khách du lịch, Tổng cục Du lịch cùng các đơn vị liên quan đã kịp thời nắm bắt và cùng nhau hợp tác xây dựng Cổng thông tin Du lịch thông minh. Đây là công nghệ mới nhất trong việc truyền tải thông tin về du lịch đến du khách đồng thời cũng là kênh tiếp nhận, xử lý kịp thời các phản ánh từ khách du lịch đến Tổng cục."

Các nền tảng chính sẽ được triển khai bao gồm: ứng dụng VTV Travel, cổng thông tin: www.dulich.vtv.vn, www.travel.vtv.vn và tổng đài hỗ trợ 1039.

Sau buổi Lễ ký kết, Cổng thông tin du lịch thông minh VTV Travel dự kiến sẽ chính thức ra mắt người dùng vào tháng 12/2018.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site