19:09 | 06/11/2018

Quảng bá tiềm năng, thế mạnh thương mại và du lịch tỉnh Cao Bằng

(LV) - Chiều 6/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp báo công bố chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch sắp diễn ra tại địa phương từ ngày 23-27/11/2018.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh cho biết: Được sự đồng ý của Chính phủ, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp các Bộ, ngành Trung ương tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018”. Hội nghị sẽ được tổ chức ngày 24/11/2018, với sự tham dự của gần 400 đại biểu, gồm các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo UBND một số tỉnh, thành phố; các doanh nhân, nhà đầu tư; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương.

Đây là cơ hội để tỉnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về lĩnh vực thương mại và du lịch, nhất là tiềm năng của Khu kinh tế cửa khẩu, Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; công bố các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư, thông tin các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, Hội nghị tạo diễn đàn để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp phục vụ thu hút, quyết định lựa chọn đầu tư vào tỉnh; tăng cường hoạt động đối ngoại và quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp và địa phương.

Họp báo công bố chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư,  thương mại và du lịch sắp diễn ra tại Cao Bằng
Họp báo công bố chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch sắp diễn ra tại Cao Bằng. Ảnh: Việt Hùng

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí sẽ đồng hành, hợp tác, chia sẻ cùng với tỉnh trong công tác tuyên truyền, quảng bá cho các sự kiện sẽ diễn ra tại tỉnh, tạo điều kiện cho tỉnh nắm bắt được cơ hội thu hút đầu tư, phát triển du lịch, nâng cao đời sống nhân dân, để Cao Bằng có bước phát triển mới, trở thành điểm đến và lựa chọn của các nhà đầu tư kinh doanh.

Nhân dịp này, tỉnh Cao Bằng cũng sẽ tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; công bố di tích lịch sử địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An là Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 24/11/2018.

Ngoài ra, tỉnh Cao Bằng còn có buổi làm việc và Báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình và kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Cao Bằng và các kiến nghị, đề xuất đến Thủ tướng chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương.

Bên cạnh đó, Tuần văn hóa, thể thao, du lịch Non nước Cao Bằng cũng sẽ diễn ra với các hoạt động đặc sắc như: Triển lãm ảnh miền đất và con người Việt Bắc với chủ đề “Trải nghiệm Việt Bắc - Khám phá Non nước Cao Bằng”. Chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc. Thi đấu các môn thể thao 6 tỉnh Việt Bắc; Giới thiệu du lịch ẩm thực vùng Việt Bắc; trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch.

Cao Bằng là tỉnh miền núi, biên giới ở vùng Đông Bắc có diện tích tự nhiên 6.724 km2, phía Bắc và Đông Bắc giáp Quảng Tây (Trung Quốc), đường biên giới dài trên 333 km, phía Tây giáp 2 tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, phía Nam giáp 2 tỉnh: Bắc Kạn, Lạng Sơn. Dân số toàn tỉnh trên 530.000 người, có 8 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỷ lệ đồng bào các dân tộc ít người chiếm 95%. Cao Bằng có tiềm năng phát triển lĩnh vực nông nghiệp, với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng... Tiềm năng phát triển công nghiệp, nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, trữ lượng khá lớn, khá đa dạng về chủng loại.

Tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch lớn với 214 khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, trong đó có 90 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia, cấp tỉnh; 3 Khu di tích Quốc gia đặc biệt: Pác Pó (Hà Quảng), rừng Trần Hưng Đạo (Nguyên Bình), di tích lịch sử địa điểm chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An; các địa điểm du lịch nổi tiếng: Thác Bản Giốc - động Ngườm Ngao, Chùa Phật tích Trúc Lâm, hồ Thang Hen (Trà Lĩnh), Vườn Quốc gia Phja Oắc, Phja Đén (Nguyên Bình)...

Đặc biệt, UNESCO đã công nhận Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, đây là bước đột phá trong phát triển du lịch hướng đến phát triển kinh tế - xã hội bền vững, vừa bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đồng thời sử dụng hợp lý tổng thể đa dạng tài nguyên, giá trị di sản.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có tiềm năng về phát triển kinh tế cửa khẩu, nhất là thương mại và dịch vụ, với vị trí nằm ở cửa ngõ giao lưu hàng hóa từ Quảng Tây và các tỉnh Tây, Tây Nam Trung Quốc ra biển và đến các nước ASEAN.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site