18:19 | 20/12/2018

Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018

(LV) - Ngày 19/12, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group, Saigontourist tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam trong năm 2018.

Vị khách thứ 15 triệu đến Việt Nam là ông James Kopenec đến từ Mỹ. Vị khách thứ 14.999.999 là bà Annita De Vriesere đến từ Bỉ và vị khách thứ 15.000.001 là ông Masahiko Nagaishi đến từ Nhật Bản.

Ba vị khách may mắn nói trên đến tham quan Hạ Long trên chuyến tàu biển Celebrity Millennium, chở hơn 2.000 du khách cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long do Saigontourist khai thác.

Nhân dịp này, lãnh đạo ngành Du lịch tặng kỷ niệm chương cùng các phần quà cho các vị khách thứ 15 triệu và 2 vị khách liền kề cùng các phần quà lưu niệm cho các du khách trên chuyến tàu.

ộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long chúc mừng ông James Kopenec, đến từ Arizona, Mỹ (thứ 2 từ phải sang) là vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam năm 2018.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long chúc mừng ông James Kopenec, đến từ Arizona, Mỹ (thứ 2 từ phải sang) là vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam đánh dấu thành công cho những nỗ lực phát triển của du lịch Việt Nam trong suốt thời gian qua. Đây cũng là sự kiện quan trọng, góp phần khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện; là tiền đề để du lịch Việt Nam phấn đấu mục tiêu cơ bản là ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020 và chính thức là ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định thời gian qua du khách đến với Quảng Ninh tăng trưởng cả về chất và lượng. Dịch vụ, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng được cải thiện, nâng cao, tạo sức hút với du khách, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Năm 2018, Quảng Ninh đón trên 12 triệu lượt du khách, tăng 24% so với cùng kỳ, trong đó trên 5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 22.000 tỷ đồng.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site