11:09 | 09/01/2019

Vườn quốc gia Glacier – Bức tranh thiên nhiên muôn màu

(LV) - Với hệ sinh thái thiên nhiên vô cùng phong phú cùng địa hình đa dạng, vườn quốc gia Glacier đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhất không thể bỏ qua cho những ai ưa thích khám phá và trải nghiệm khi tới Mỹ.

Vườn quốc gia Glacier thuộc tiểu bang Montana của nước Mỹ. Vườn quốc gia này nằm trên biên giới giữa Canada và Mỹ, có tổng diện tích 4.101km2, gồm hai dãy núi, với hơn 130 hồ nước và 1000 loài thực vật, hàng trăm loài động vật sinh sống. Nổi tiếng với khoảng 150 sông băng đã tồn tại từ giữa thế kỷ XIX, hiện nay vẫn còn 25 sông băng hoạt động. Vườn quốc gia Glacier thành lập ngày 11/5/1910 được quản lý bởi cục công viên quốc gia Hoa Kỳ và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1995.

 

Glacier có diện tích trải dài nhưng độ cao không chênh lệch đã tạo cho vườn quốc gia này sự đa dạng về địa hình cũng như khí hậu. Phía Tây của vườn nằm trong lưu vực Thái Bình Dương nên khí hậu thường ẩm ướt và ôn hòa, phía Đông chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của lục địa nên thường lạnh và khắc nghiệt hơn, có tuyết rơi quanh năm. Chính vì những đặc điểm trên nên mùa xuân và mùa hè, mùa thu được coi là thời gian du lịch lý tưởng nhất ở đây. Tuy nhiên du khách nên đi vào thời điểm đầu mùa hè để tránh những đợt mưa ở Glacier. Trong mùa du lịch cũng thường xuyên xuất hiện những cơn mưa thậm chí là xuất hiện mưa tuyết ở tất các các thời điểm trong năm.

Vườn quốc gia Glacier có hầu hết các loài động thực vật nguyên sơ. Đến nay, nơi đây vẫn bảo tồn và nuôi giữ nhiều loại động thực vật quý hiếm của thế giới như loài gấu xám Bắc Mỹ, dê núi Bắc Mỹ, đặc biệt có loại đã bị liệt vào sách đỏ như Chồn Gulo, loài Linh Miêu Canada cùng với đó là hàng trăm, hàng ngàn loại chim, cá và nhiều loài bò sát, lưỡng cư khác nhau cũng tồn tại ở đây. Trong Glacier còn có loài tuyết tùng đỏ và cây độc cần phát triển ở phần phía Tây Nam của vườn quốc gia.

Du khách có thể tới đây bằng ô tô thông qua tuyến đường Going to the sun dài 85 km, con đường chia đôi khu vườn thành hai và là con đường độc đạo duy nhất đi sâu vào giữa khu rừng - con đường này đã được liệt kê vào là địa danh lịch sử năm 1985 và sau đó được chỉ định là địa điểm lịch sử về kỹ thuật xây dựng của quốc gia Mỹ.

Đến Glacier, đi dọc theo con đường đi tàu cao tốc du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp ở đèo Logan và một phần hồ McDonald thơ mộng. Có nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn ở đây như khám phá các hồ hẻo lánh trên núi cao, các đồng cỏ, những tảng đá lớn, ngắm cảnh hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp tại hồ McDonald, hồ St Mary, hồ Avalanche, hồ Cracker; du khách sẽ được tổ chức cắm trại tại các hệ thống đường mòn; đi bộ đường dài; cưỡi ngựa…

Chí Nhân

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site