17:28 | 13/03/2019
Trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt chào bán tạiVITM Hà Nội 2019

(LV) – “Du lịch xanh” là chủ đề của Hội chợ Du lịch quốc tếViệt Nam (VITM) Hà Nội 2019 tiếp tục được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị (91Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 27 – 30/3/2019.

>>> Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2018 

Nhằm hưởng ứng Chiến lược phát triển bền vững 2030 do Liên hợpquốc đề ra, BTC đã chọn “Du lịch Xanh” là chủ đề của Hội chợ VITM 2019. Cácdoanh nghiệp du lịch sẽ có cơ hội giới thiệu các sản phẩm du lịch xanh thôngqua việc quảng bá các sản phẩm du lịch sinh thái, các sáng kiến bảo vệ môi trường.Một số gian hàng được thiết kế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường. Đồngthời, tại Hội chợ VITM 2019, các doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước và cáctổ chức xã hội nghề nghiệp sẽ có cơ hội trao đổi về du lịch xanh và vai trò đốivới tương lai của ngành du lịch Việt Nam trong những năm tới.

Lễ khai mạc Hội chợ VITM 2019 dược tổ chức vào sáng ngày27/3/2019 với sự tham gia của đại diện Chính phủ, các Ban của Đảng và Quốc hội,Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh, thành phố, cơ quan quản lýNhà nước về du lịch của một số thành phố trung ương và địa phương, các doanhnghiệp du lịch ở trung ương và địa phương, các cơ quan truyền thông.

Buổi họp báo giới thiệu về VITM Hà Nội 2019
Buổi họp báo giới thiệu về VITM Hà Nội 2019.

Tiếp đó, cùng ngày vào 13h sẽ diễn ra diễn đàn “Du lịchXanh”, diễn đàn lớn nhất của Hội chợ. Đây là cơ hội để cơ quan quản lý Nhà nướcvề du lịch và doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sángkiến đã triển khai trong thực tế để tiếp tục thúc đẩy du lịch xanh trong ngànhdu lịch những năm tới. Từ đó, góp phần tăng cường các hoạt động, sáng kiến du lịchxanh và bền vững của ngành du lịch trong những năm tới. Dự kiến Diễn đàn sẽ cósự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu.

Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểunăm 2018 được tổ chức từ 8h ngày 28/3/2019 tại Hội trường lớn, Cung Văn hóa Hữunghị Việt Xô.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân cuối tuầntổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam với Cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo đượctổ chức từ 13h ngày 28/3/2019 tại Hội trường tầng 2, Cung Văn hóa Hữu nghị. Dựkiến Hội thảo sẽ thu hút 200 đại biểu là các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch,các doanh nghiệp du lịch, các doanh nghiệp startup trong lĩnh vực du lịch và cácsinh viên đang theo học chuyên ngành du lịch.

Diễn đàn “Du lịch Outbound Việt Nam – Cơ hội và Thách thức”do Hiệp hội DLVN phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Diễn đàn “Du lịchOutbound việt Nam – Cơ hội và Thách thức” để trao đổi về các vấn đề cấp thiết củahoạt động du lịch outbound. Diễn đàn sẽ được tổ chức từ 8h ngày 29/3/2019 tại Hộitrường lớn, Cung Văn hóa Hữu nghị.

Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ I “Du lịch hướngtới tương lai” là cơ hội cho sinh viên thể hiện tính sáng tạo, năng động của tuổitrẻ ngành du lịch đối với những vấn đề thực tiễn. Liên hoan có sự tham gia củasinh viên từ một số trường đào tạo du lịch: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Khoa học xãhội và nhân viên, Đại học Mở và Đại học Văn hóa. Sự kiện này diễn ra vào ngày30/3/2019 từ 8h30 sáng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ có cuộc gặp gỡ các cơ quanCơ quan Xúc tiến Du lịch Quốc tế. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm tăng cườngtiếp xúc giữa các cơ quan xúc tiến du lịch tại Việt Nam đã tích cực tham giaqua các kỳ hội chợ. Thông qua sự kiện này, hai bên không chỉ tiếp tục thúc đẩyhợp tác mà còn trao đổi vấn đề hợp tác chuyên môn trong du lịch của từng nước vớidu lịch Việt Nam. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào hồi 18h30 ngày 27/3 tại kháchsạn Daewoo.

Hội chợ VIMT
Hội chợ VITM 2018.

Hội chợ không thể thiếu các hoạt độnggiới thiệu sản phẩm: Chương trình giới thiệu du lịch Triều Tiên Năm 2019, TriềuTiên là khách mời đặc biệt tại Hội chợ VITM lần này. Sự kiện này được tổ chứcvào  13h30 ngày 29/3.

Nhằm đưa Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thành mộttrung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực, Hiệp hội Du lịch ViệtNam phối hợp với Sở VHTTDL Cần Thơ nói riêng và các tỉnh thuộc ĐBSCL nói chungtổ chức Hội chợ VITM Cần Thơ 2019. BTC sẽ thông báo kế hoạch triển khai côngtác tổ chức Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 tại buổi họp báo. Tiếp sau buổi lễ họpbáo là Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chứcvào 15h ngày 27/3.

Lễ ra mắt Hội đồng khoa học và đào tạo du lịch: Hội đồngkhoa học và đào tạo du lịch sẽ tập hợp những chuyên gia có uy tín hàng đầutrong ngành du lịch trong cả công tác quản lý và đạo tạo du lịch.

Bên cạnh những sự kiện trên, trong thời gian diễn ra Hội chợ,còn có các sự kiện xúc tiến du lịch của một số quốc gia, một số tỉnh, thành phốcủa Việt Nam, doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế. Ngoài ra, một số sự kiệncủa Hiệp hội Du lịch Việt Nam: Đại hội thành lập Hiệp hội Golf Việt Nam, Đại hộithành lập chi hội du lịch cộng đồng Việt Nam.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ViệtNam, Trưởng ban tổ chức Hội chợ cho biết: Số lượng gian hàng tại Hội chợ VITM 2019 tiếp tục duy trì với 500 gian hàng.Tính đến ngày 10/3, VITM Hà Nội 2019 có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơquan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh thành trong cả nước và từ 25 quốc giavà vùng lãnh thổ. Hiện tại đã có trên 700 doanh nghiệp đăng ký, bao gồm: Doanhnghiệp Khách sạn/Khu nghỉ dưỡng, Các doanh nghiệp lữ hành, Cơ quan QLDL, HHDL,Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụdu lịch khác. Đặc biệt lần đầu tiên có sự xuất hiện của doanh nghiệp du lịchTriều Tiên và gian hàng của Du lịch Peru.

Tiếp nối truyền thống hàng năm, tại VITM 2019 có nhiều gianhàng có quy mô lớn với thiết kế hiện đại và thân thiện với môi trường, đó làgian hàng của Hàn Quốc (180m2), Vietravel (180m2), Hanoi Redtours (126m2), VietnamAirlines (90m2), Tổng Công ty Du lịch Hà Nội-Hanoitourist (90m2), Đài Loan(90m2), Saigontourist (90m2), Vietnamtourism-Hanoi (90m2), Vin Pearl (90m2), SPTravel (90m2), Indonesia (72m2), Malaysia (72m2)…

Các hoạt động hoạt động mua bán sản phẩm trong Chương trìnhkích cầu du lịch tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng qua mỗi kỳ Hội chợ,mang lại lợi ích rõ ràng, thiết thực cho công chúng cũng như các đơn vị thamgia gian hàng. Dự kiến Vietnam Airlines và Jetstar Pacific có chương trình kíchcầu mạnh mẽ tại Hội chợ năm nay. Trong đó, sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giárẻ và khoảng trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán ra tạiVITM Hà Nội 2019.

Các hoạt động văn hóa – nghệ thuật tại Hội chợ với sự thamgia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước: Dân ca hò Ví Dặm (Nghệ An); Biểudiễn múa truyền thống Indonesia; Biểu diễn nghệ thuật (Cục xúc tiến du lịch ĐàiLoan); Biểu diễn nhảy K-Pop Hàn Quốc; Biểu diễn múa truyền thống Malaysia…

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site