11:09 | 31/05/2019

Hàn Quốc tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch y tế tỉnh Gyeongsangbuk-do

(LV) - Tối 30/5 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) phối hợp với tỉnh Gyeongsangbuk- do (Hàn Quốc) và các đối tác tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch y tế tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Phát biểu tại hội thảo, ông Kim Young Gil , Trưởng ban Bộ phận chính sách y tế của Gyeongsangbuk-do cho biết, Gyeongsangbuk- do là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 19.029 km2. Nơi đây được biết đến với nhiều di tích, di sản văn hóa đặc sắc, độc đáo của Hàn Quốc ( chiếm 20% di sản văn hóa quốc gia),trong đó có 4 di sản đã được Unesco công nhận như : Chùa Bulguksa, động Seokguram, làng Hahoe, chùa Bongjeong.

Tỉnh hiện có hơn 3 triệu dân nhưng có tới 2.200 bệnh viện có thể nói dịch vụ du lịch y tế đang rất phát triển tại Gyeongsangbuk –do. Năm 2017, tỉnh đón khoảng 237.0000 du khách quốc tế đến từ các nước Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Mông Cổ, Việt Nam...đến du lịch y tế, trong đó lượng khách Việt Nam đến Gyeongsangbuk là 7.400 lượt khách.

Ông Kim Young Gil , Trưởng ban Bộ phận chính sách y tế của Gyeongsangbuk-do cho biết, Gyeongsangbuk- do
Ông Kim Young Gil , Trưởng ban Bộ phận chính sách y tế của Gyeongsangbuk-do phát biểu tại hội thảo.

Đa số khách du lịch Việt Nam đến đây với mục đích phẫu thuật thẩm mỹ, khám chữa bệnh nội khoa và kiểm tra tổng quát. Chi phí trung bình cho 1 tour du lịch y tế trọn gói kết hợp giữa tham quan và khám tổng quát tại đây rơi vào khoảng 26 triệu đồng. Chi phí trung bình của các bệnh nhân điều trị ngoại trú là 27 triệu đồng, nội trú là 189 triệu đồng.

Nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng du lịch này, tỉnh Gyeongsangbuk- do đã phối hợp với Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch y tế tỉnh Gyeongsangbuk-do . Hội thảo nhằm thông tin tới du khách và người dân Việt Nam những dịch vụ về y tế chất lượng tốt cùng với công nghệ y khoa hiện đại đến từ các cơ sở y tế đóng tại địa bàn Gyeongsangbuk-do.

Các bệnh viện đang tư vấn và giải đáp cho các hãng du lịch lữ hành của Việt Nam
Các bệnh viện đang tư vấn và giải đáp cho các hãng du lịch lữ hành của Việt Nam.

Tại hội thảo đại diện 6 bệnh viện hàng đầu tại tỉnh Gyeongsangbuk-do gồm : Bệnh viện Gyeongsan Saemyoung; Bệnh viện Gumi Gangdong; Bệnh viện Andong; Bệnh viện Pohang Wooridu; Bệnh viện nha khoa Yes; Bệnh viện Đại học Donguk Gyeongju) đã giới thiệu những thành tựu, công nghệ y học tiên tiến cũng như các chương trình thúc đẩy y tế, dịch vụ du lịch của mình đến các công công ty du lịch và người dân Việt Nam.

Đây là những bệnh viện hàng đầu Gyeongsangbuk-do được du khách đánh giá về sự hài lòng chất lượng, giá thành dịch vụ và hội tụ những giáo sư, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững cùng những nghiên cứu phát minh về phương pháo điều trị phẫu thuật thẩm mỹ, tầm soát ung thư...

Cũng tại hội thảo, Công ty Hana Tour với đơn vị thành viên là Global tour tại Việt Nam  và hãng hàng không Tway cũng giới thiệu gói tour du lịch y tế trọn gói 5 ngày 4 đếm với mức giá hấp dẫn từ 25,9 triệu đồng tại các bệnh viện hàng đầu của tỉnh Gyeongsangbuk-do

PV


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site