18:08 | 11/06/2019

Nepal quảng bá du lịch tại Hà Nội

(LV) - Trong khuôn khổ chương trình quảng bá Nepal “ Suối nguồn Phật giáo” do Bộ Du lịch Nepal (NTB) và Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nepal (SOTTO- Nepal) tổ chức từ ngày 10-14/6 tại 3 quốc gia Việt Nam, Campuchia và Thái Lan, tối 10/6, tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nepal phối hợp với Câu lạc bộ du lịch thủ đô (Hiệp hội du lịch Hà Nội) tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch Nepal tại Hà Nội.

Hội nghị nhằm mục đích giới thiệu đến người dân thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung về đất nước, văn hóa cùng những tiềm năng, lợi thế rất lớn về du lịch Phật giáo của Nepal.

Ông Ghanashyam, thư ký Bộ Du lịch Nepal cho biết: Nepal luôn là điểm đến cuốn hút đối với nhiều người trong đó có du khách Việt Nam. Đây là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho các môn thể thao mạo hiểm với những ngọn núi hùng vĩ như đỉnh Đỉnh Everest, nằm gần biên giới Trung Quốc và rừng nhiệt đới dày đặc.

Ông Ghanashyam, thư ký Bộ Du lịch Nepal phát biểu tại hội nghị
Ông Ghanashyam, thư ký Bộ Du lịch Nepal phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó Nepal còn là đất nước sở hữu nhiều di tích Phật giáo như: Vườn thánh Lumbini, Muktinath và thung lũng Kathmandu…đây là một trong những lợi thế để phát triển du lịch tâm linh.

Hiện có 3 hãng hàng không chuyên chở khách du lịch từ Việt Nam, Campuchia và Thái Lan đến Nepal là Thai Airways, Thai Lion và Nepal Airlines. Năm 2018, Nepal đón 53.250 khách du lịch Phật giáo đến từ Thái Lan; 3.790 khách từ Campuchia và 12.454 khách du lịch đến từ Việt Nam. Trong đó, số lượng khách du lịch đến từ Thái Lan tăng 36% so với năm 2017.

Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Du lịch Nepal, số lượng khách du lịch Phật giáo đến từ Việt Nam, Campuchia và Thái Lan đến thăm Nepal đang tăng chậm. Chính vì thế, ngành du lịch Nepal cho rằng cần phải tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù và các chương trình quảng cáo hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến với Nepal. Phấn đấu đến năm 2020 , Nepal trở thành điểm đến phổ biến mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Đài, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô khẳng định: Đến với Nepal, chắc chắn du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị, bởi đất nước này hiện mới bắt đầu phát triển về du lịch. Những thắng cảnh nơi đây còn rất nguyên sơ, phảng phất đâu đó những nét cổ xưa của một nền văn hóa, phật giáo thịnh vượng.

Điều khó khăn hiện nay đối với du khách thủ đô khi đến với Nepal là phải qua một nước thứ ba, đó là Thái Lan vì hiện chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi hy vọng rằng năm 2020, sau khi sân bay quốc tế Phật Gautam đi vào hoạt động thì sẽ có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Nepal góp phần thúc đẩy lượng khách hai chiều giữa Việt Nam và Nepal .

DN 2 bên tham dự hội nghị
DN 2 bên tham dự hội nghị.

Còn ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam cho rằng: Đây mới là lần đầu tiên các doanh nghiệp hai bên gặp nhau, để nhiều người dân Việt Nam biết đến Nepal nhiều hơn nữa thì cần phải có nhiều chương trình quảng bá xúc tiến du lịch. Hàng năm Việt Nam có 2 hội chợ du lịch outbound (dành cho người Việt Nam đi du lịch nước ngoài) đó là VITM và ITE, đó cũng chính là cơ hội để ngành du lịch Nepal có thể đến và tham gia hội chợ để giới thiệu đến khách outbound của Việt Nam về Nepal.

Tại hội nghị, đại diện 15 doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Nepal và các doanh nghiệp lữ hành du lịch Hà Nội đã giao lưu, trao đổi thông tin, qua đó nhằm tiến tới sự hợp tác, tăng cường trao đổi du khách giữa hai bên. Các doanh nghiệp lữ hành Nepal cũng bày tỏ mong muốn sẵn sàng được đón tiếp khách du lịch Việt Nam tới Nepal đồng thời hợp tác để đưa nhiều khách du lịch Nepal tới thăm những vẻ đẹp nổi tiếng của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, SaPa, Đà Nẵng, Hà Nội…

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site