08:16 | 09/07/2019

Bình Dương xác định du lịch đường sông là sản phẩm chiến lược

(LV) - Trong định hướng phát triển du lịch, tỉnh Bình Dương xác định du lịch đường sông là sản phẩm chiến lược trong thời gian tới.

Chiều 8/7, tại Hà Nội, Sở VHTTDL Bình Dương; Tạp chí Du lịch phối hợp với Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality tổ chức Hội nghị giới thiệu Du lịch Bình Dương và Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc đốc Sở VHTTDL Bình Dương Nguyễn Thanh Phong cho biết, Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vùng đất này hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, trong đó có Du lịch.

Với vị trí thuận lợi, chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km, trên địa bàn tỉnh có các trục lộ giao thông huyết mạch như quốc lộ 1, quốc lộ 3 dễ dàng liên kết với các nước trong khu vực và thế giới. Trên địa bàn tỉnh có 3 con sông lớn chảy qua (sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Bé), tạo nên những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những vườn cây trái xanh mướt, thích hợp với loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Bình Dương còn được biết đến với bề dày lịch sử, văn hóa, có nhiều nét chung hòa quyện vào lịch sử - văn hóa phương Nam nhưng vẫn giữ được những nét riêng rất độc đáo, góp phần làm cho Bình Dương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch bao gồm du lịch công nghiệp, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa, tâm linh.

Thời gian qua, du lịch Bình Dương có nhiều khởi sắc,năm 2017, tỉnh thu hút 4,55 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt 1.280 tỷ đồng; năm 2018, thu hút 4,75 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 1.360 tỷ đồng.

Hội nghị giới thiệu Du lịch Bình Dương và Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality.
Hội nghị giới thiệu Du lịch Bình Dương và Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality.

Theo Phó Giám đốc đốc Sở VHTTDL Bình Dương, trong định hướng phát triển du lịch, Bình Dương xác định du lịch đường sông là sản phẩm chiến lược trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ưu tiên phát triển ba không gian du lịch, bao gồm: không gian phía Nam đẩy mạnh du lịch sinh thái (miệt vườn, sông nước), du lịch văn hóa (di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề, tâm linh), vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cuối tuần, mua sắm, MICE, thể thao cao cấp..; không gian phía Tây Bắc (du lịch nghỉ dưỡng, du lịch lịch sử văn hóa, du lịch sinh thái); không gian phía Đông (sinh thái, nghỉ dưỡng cuối tuần, thể thao cao cấp).

Đóng góp và đồng hành trong sự phát triển của du lịch Bình Dương là sự phát triển không ngừng của Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality. Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality là thương hiệu quản lý khá mới trong ngành dịch vụ du lịch, hiện đang quản lý hai khách sạn Becamex Hotel Thủ Dầu Một (3 sao) và Becamex Hotel New City (4 sao).

Năm 2018 và đầu năm 2019, Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality đã đón tiếp và tổ chức rất nhiều sự kiện cấp cao và quan trọng như: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bình Phước có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Hội nghị lần thứ 11 của Đại hội đồng Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018…

Tại hội nghị, ông Cheah Kuan Yean, Tổng giám đốc Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality cho biết, trong xu thế du lịch sức khỏe hiện nay và nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của du khách, Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality đã đưa một số dịch vụ phục vụ như: hồ bơi ngoài trời, phòng tập thể hình hiện đại, khu vực xông hơi, massage thủy lực ngoài trời, nhà hàng Tastes với các thực đơn, nước uống bổ dưỡng, sạch. Hiện nay, Becamex Hospitality đang tiếp tục triển khai các dự án xe đạp miễn phí, mở lớp yoga, xe đưa đón kết nối trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nâng cấp tầng Executive Lounge..

Bên cạnh đó, Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality cũng không quên kết nối với cộng đồng, văn hóa và ẩm thực đặc trưng địa phương cũng như các điểm du lịch nổi tiếng bằng cách tham gia các lễ hội ẩm thực, xúc tiến với các đơn vị du lịch, sân golf, hiệp hội DN để thúc đẩy và quảng bá du lịch địa phương, nâng cao trải nghiệm cho du khách.

Tổng giám đốc Tập Đoàn Khách sạn Becamex Hospitality hy vọng những dự án này sẽ góp phần đem lại các trải nghiệm thú vị cho du khách, nâng cao chất lượng phục vụ và sức khỏe của khách lưu trú ngắn và dài hạn. Không kém phần quan trọng trong các dự án này là dự án sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

“Sắp tới đây, Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality sẽ tiến hành thay thế các sản phẩm nhựa bằng các vật liệu thân thiện hơn với mội trường nhằm chung tay bảo vệ hành tinh xanh”, ông Cheah Kuan Yean nói.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site