16:28 | 28/09/2019

Khai mạc Ngày Tây Ninh tại Hà Nội

(LV) - “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2019 với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” do UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc tối 27/9, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2019) và thực hiện chương trình hợp tác giữa TP Hà Nội và tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 - 2020; thắt chặt mối quan hệ giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Tây Ninh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết: “Tây Ninh là địa phương giàu tiềm năng, với nhiều danh lam, thắng cảnh và hệ thống di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đa dạng, tiêu biểu. Tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác giữa Tây Ninh và Hà Nội, tỉnh Tây Ninh phối hợp Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu khai mạc “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu khai mạc “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”.

Đây là lần thứ 2 tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện này giữa lòng Hà Nội, trái tim của cả nước với các hoạt động triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương, trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh và đặc biệt là chương trình nghệ thuật “Hương sắc Tây Ninh”.

Sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội thể hiện tình cảm, tấm lòng, cũng thay lời cảm ơn, sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tây Ninh gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành T.Ư, các tỉnh, TP, đặc biệt là gửi đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến - Thành phố vì hòa bình. Thông qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, sự hợp tác giữa hai địa phương, cũng là dịp giới thiệu hình ảnh và quê hương, con người Tây Ninh thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với đồng bào Thủ đô và cả nước, cũng như khách trong và ngoài nước”.

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày từ 27 - 28/9/2019 tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo Ban tổ chức, Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động như biểu diễn các di sản văn hóa phi vật thể, giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa, các đặc sản mang đậm tính địa phương Tây Ninh. Các hoạt động nghệ thuật như đờn ca tài tử, múa trống Chhay - dăm; tổ chức trưng bày, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của vùng đất Tây Ninh.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh" .

Ngoài trưng bày 60 hình ảnh về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Tây Ninh, còn có hình ảnh hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh và TP Hà Nội, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, khu di tích văn hóa lịch sử, làng nghề, các lễ hội của tỉnh Tây Ninh.

30 gian hàng của 28 doanh nghiệp được thiết kế xung quanh nhà bát giác tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ nhằm quảng bá các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, ẩm thực, các sản phẩm truyền thống được chế biến từ nông sản của tỉnh Tây Ninh nổi tiếng như bánh tráng, kẹo, mãng cầu, sản phẩm từ cao su, sản phẩm dệt may, sản phẩm từ đường, sản phẩm chế biến từ rau - củ- quả, các vật phẩm lưu niệm của Tây Ninh; giới thiệu các tuyến du lịch, dịch vụ du lịch, điểm đến tham quan đặc sắc.

Cũng trong sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội, có nội dung ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2019 giữa Sở VH-TT&D tỉnh Tây Ninh với Sở VH&TT Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội; ký kết Chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch tỉnh Tây Ninh và Hiệp hội Du lịch TP Hà Nội.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site