11:54 | 05/02/2020

Vẻ đẹp lung linh của vịnh Fundy

(LV) - Vịnh Fundy là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng ở Canada, nơi có thủy triều cao nhất thế giới và là điểm du lịch hấp dẫn ở xứ sở lá phong này.

>>> Thành phố biển mộng mơ Positano

Vịnh Fundy là một vịnh biển nằm trên Đại Tây Dương thuộc khu vực Bắc Mỹ, tọa lạc ở vị trí cuối vịnh Maine về phía Đông Bắc, giữa bang New Brunswick và Nova Scotia của Canada, và một phần nhỏ của vịnh tiếp giáp với tiểu bang Maine của Mỹ.

Vịnh Fundy nổi tiếng vì có thủy triều cao nhất trên hành tinh (16,2 m hoặc 53 bộ). 100 tỷ tấn nước biển chảy ra và vào vịnh Fundy hai lần mỗi ngày - nhiều hơn lưu lượng của tất cả các con sông nước ngọt của thế giới cộng lại. Khi du lịch tới vịnh Fundy du khách còn được tận mắt chứng kiến hiện tượng thiên nhiên đặc biệt của vịnh khi mực nước thủy triều hạ thấp.

Thủy triều cực điểm của Fundy tạo ra một hệ sinh thái biển năng động và đa dạng. Vịnh Fundy này nổi tiếng bởi sự tạo tác nên những phiến đá ven biển tuyệt đẹp, những ghềnh, phiến đá được điêu khắc bằng sự ăn mòn thủy triều trong hàng ngàn năm với những hình dáng vô cùng đặc biệt.

Nếu bạn yêu màu xanh ngọc bích và muốn ngắm dòng thủy triều lên xuống, vậy hãy xem thủy triều tại núi đá Hopewell Rocks. Tại vịnh Fundy, nước biển dâng cao từ 2 m - 4 m trên một giờ. Du khách sẽ chứng kiến hiện tượng thiên nhiên độc đáo, thu hút này khi vịnh có hình dạng chiếc phễu do thủy triều rút xuống. Lúc này bạn có thể dạo dưới lòng biển khoảng 3 tiếng đồng hồ trước hoặc sau khi rút nước.

Bạn đi dọc vịnh Fundy có thể chọn cho mình cách giải trí pha chút mạo hiểm như: Chèo thuyền Kayak, leo lên vách đá cheo leo với độ cao 46 m, thăm dò hang động, leo núi hoặc tận hưởng quang cảnh xung quanh cùng từng đợt gió mát rượi thổi từ biển vào.

Ngoài ra, khi tới vịnh Fundy du khách còn có thể đi đến Công viên quốc gia Fundy, nơi đây được mệnh danh là thiên đường cho người đi dạo bộ với 120 km đường mòn. Tại đây, Du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động khác như leo núi, trèo lên ngọn hải đăng Cape Enrage – ngọn hải đăng lâu đời nhất ở vịnh để quan sát toàn cảnh vịnh Fundy, đi thuyền đến hồ Bennett để ngắm nhìn những loài động thực vật hoang dã. Bởi bên cạnh là một địa điểm du lịch hấp dẫn thì vịnh Fundy còn được biết đến như là một khu nuôi dưỡng quan trọng của quốc tế cho các loài chim di cư, môi trường sống lý tưởng cho loài cá voi quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng, và là nơi nuôi dưỡng một số thảm thực vật quan trọng nhất của thế giới.

Và thật đáng tiếc nếu như du khách đã đặt chân tới vùng vịnh Fundy mà quên ghé thăm một số địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng vịnh này như thành phố Saint John, bảo tàng Brunswick, khu chợ lâu đời nhất Bắc Mỹ.

Lam Hạ

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site