07:08 | 17/04/2021

Hà Nội công bố các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021

(LV) - Chiều 16/4/2021, tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức hội nghị “Công bố các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021”.

Hội nghị được coi là điểm nhấn trong Chương trình “Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021” diễn ra từ ngày 16-18/4 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội; đồng thời hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ phát động với khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khôi phục hoạt động du lịch nội địa kết nối các địa phương sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội được tổ chức là một trong những giải pháp nhằm khôi phục ngành du lịch Thủ đô. Đây là cơ hội để Hà Nội phát huy vai trò trung tâm phân phối khách du lịch lớn của cả nước nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch Hà Nội với các địa phương. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh: “Lãnh đạo TP Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng với nỗ lực của các doanh nghiệp du lịch, du lịch Thủ đô đã và đang vượt qua những khó khăn, thách thức. Hà Nội phấn đấu năm 2021 sẽ đón lượng khách nội địa đạt từ 50%-70% so với năm 2019 và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón khách du lịch quốc tế khi được Chính phủ cho phép”.

Chia sẻ tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Thị Thanh Hương cho rằng, Hà Nội đã rất nỗ lực trong việc thực hiện các giải pháp phục hồi du lịch. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đồng thời cam kết đồng hành hỗ trợ Hà Nội trong quảng bá, truyền thông sản phẩm du lịch Thủ đô. Về điều này, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, ngành Du lịch Thủ đô đang triển khai nhiều kế hoạch, tổ chức các sự kiện để tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xây dựng sản phẩm mới nhằm đẩy mạnh hồi phục; tập trung vào các giá trị cốt lõi là di tích và di sản văn hóa.

Lễ ký kết hợp tác giữa Sở Du lịch Hà Nội với Vụ Ngoại giao văn hoá và Unesco (Bộ Ngoại giao) chiều 16/4.
Lễ ký kết hợp tác giữa Sở Du lịch Hà Nội với Vụ Ngoại giao văn hoá và Unesco (Bộ Ngoại giao) chiều 16/4.

Trong khuôn khổ Hội nghị đồng thời diễn ra lễ ký hợp tác giữa Sở Du lịch Hà Nội với Vụ ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao); các đơn vị lữ hành, hàng không; ký hợp tác về phát triển du lịch giữa 5 địa phương Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Ninh Bình – Thanh Hóa. Cùng vói đó, trong khuôn khổ Chương trình “Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021”, Sở Du lịch Hà Nội đã kết nối các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ giới thiệu một nhiều chương trình tour trải nghiệm. Vietnam Airlines cũng mở bán 200.000 vé giá 99.000 đồng cho toàn bộ chặng bay khi mua tại lễ hội; Bamboo Airway mở bán 10.000 vé giảm giá đến 80% cho các hành trình nội địa; Vietravel Airlines mở bán 999 vé giá 8.000 đồng và 300 vé 0 đồng cho doanh nghiệp lữ hành.Bên cạnh đó, Đường sắt Việt Nam cam kết bán 10.000 vé tàu giảm giá 50% các tuyến Bắc – Nam trong tháng 4 và tháng 5/2021, các hãng ô tô cam kết giảm từ 15%-30% giá dịch vụ… Tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội quà tặng Hà Nội giới thiệu các sản phẩm làng nghề đặc sắc Hà Nội; lễ hội áo dài 2021; đồng thời dự kiến có 81 sự kiện, chương trình quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô sẽ được tổ chức với chủ đề “Hà Nội đến để yêu”…

PV


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site