13:13 | 09/06/2013

Nghệ sỹ Kim Chung hoà tấu cùng Tuấn Khang trong đêm guitar “Trở lại”

(LV) - Hiện đang là giảng viên guitar tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, nghệ sỹ Kim Chung sẽ cùng với Tuấn Khang “ru” khán giả đắm chìm trong không gian của những tiếng đàn qua chương trình Giao lưu Guitar Bắc - Nam số 10 với chủ đề “Trở lại”.

Công chúng yêu guitar hẳn không còn xa lạ với Tuấn Khang, giải Nhất Đại nhạc hội Guitar toàn quốc năm 2002. Bằng sự lao động nghệ thuật miệt mài, Tuấn Khang đã chinh phục khán giả cả nước với một phong cách trình diễn phóng khoáng và chan chứa cảm xúc.

Nghệ sỹ Tuấn Khang (Hà Nội)
Nghệ sỹ Tuấn Khang (Hà Nội). Ảnh: Hà Tuấn

Chia sẻ về chương trình lần này, nghệ sỹ Tuấn Khang cho biết, giao lưu Guitar Bắc - Nam số 10 giới thiệu tới công chúng Thủ đô những nghệ sỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam và các tiết mục biểu diễn trong chương trình sẽ tập trung đi vào chiều sâu, chứ không chú trọng chiêu trò, nên điểm nhấn chính là những nghệ sỹ. Họ sẽ mang đến công chúng những phong cách trình diễn khác nhau; tái hiện phần phối hợp đỉnh cao qua các bản hòa tấu.

Còn với nghệ sỹ Kim Chung, cô bắt đầu học guitar từ lúc lên 6 tuổi, đến 15 tuổi theo học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, Kim Chung tham gia cuộc thi tài năng trẻ toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và giành được giải Nữ nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất cùng giải Người trình tấu tác phẩm Việt Nam hay nhất.

Là khách mời đại diện cho miền Nam trong chương trình Giao lưu Guitar Bắc - Nam số 10, nghệ sỹ Kim Chung chia sẻ: Mặc dù đây là lần đầu tiên biểu diễn chung với Tuấn Khang, cũng là lần đầu tiên biểu diễn tại Hà Nội, nhưng thông qua sự đồng cảm ngôn ngữ âm nhạc, chắc chắn tiết mục của nghệ sỹ hai miền Bắc - Nam sẽ mang lại những cảm xúc thú vị cho công chúng.

Nghệ sỹ Kim Chung (TP. Hồ Chí Minh)
Nghệ sỹ Kim Chung (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Hà Tuấn

Giao lưu Guitar Bắc - Nam số 10 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 19/6 tại Trung tâm Văn hoá Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Trong chương trình lần này, các nghệ sỹ sẽ biểu diễn những tác phẩm của nhạc sỹ lừng danh như F.Tarega, Tedesco, Jose Luis Merlin, J.Vinas, Cardoso, Duy Linh… Ngoài ra sẽ có phần phối hợp của hai cây Guitar Nam - Bắc với một bản hoà tấu của nhạc sỹ C.Scheidler. Đặc biệt, trong phần giao lưu với ban nhạc Malaguena, các nghệ sỹ sẽ trình bày phong cách trình diễn ngẫu hứng đặc trưng của âm nhạc Flamenco với các nhạc phẩm như: Bamboleo, Zipsy Fusion, Tango Molina, Tình ca du mục, Canon in D…

Được biết, vé tham gia chương trình được bán tại số 10 Khúc Hạo, giá 300.000 đồng/vé.

Thảo Bình

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site