15:06 | 28/03/2017

Khánh Ly: “ Giữa tôi và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có những thứ tình cảm thật khó lý giải”

(LV) - Trở về Việt Nam để tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình từ thiện “Vòng tay nhân ái- Những nẻo đường Việt Nam” và tưởng nhớ 16 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn, hôm 26/3, tại Hà Nội, nữ danh ca Khánh Ly đã có buổi trà đàm diễn ra vô cùng ấm cúng với báo giới.

Tại buổi trà đàm, Khánh Ly đã có những chia sẻ rất thật về cuộc sống, hay những câu chuyện xoay quanh chuyện tình cảm với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Không dài dòng, nữ danh ca bắt đầu buổi nói chuyện bằng việc trả lời câu hỏi về việc liệu có hay không bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu nhau.

Buổi trà đàm giao lưu với ca sĩ Khánh Ly.
Buổi trà đàm giao lưu với ca sĩ Khánh Ly.

Nữ ca sĩ đã 72 tuổi không thừa nhận, cũng không phủ nhận vấn đề, mà nói theo cách của bà thì đây là vấn đề cũ và bà không muốn giải thích, ai hiểu theo cách nào cũng được. Dù vậy, Khánh Ly không thể phủ nhận, giữa bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có những thứ tình cảm thật khó lý giải.

Bà kể, cứ mỗi khi rảnh là bà lại gặp gỡ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để trò chuyện, hoặc nói chuyện về âm nhạc. Theo tiết lộ của Khánh Ly, thì ông Sơn không bao giờ chịu ngồi lỳ trong nhà, ông thường ra ngoài đường để ngắm nhìn mọi người. “Ông ấy nói, nếu một ngày nào đó mà không nhìn thấy mọi người, cuộc sống thật tẻ nhạt”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Trong âm nhạc, ông Sơn chưa bao giờ nặng lời với nữ danh ca Khánh Ly. “Ngay cả khi tôi hát lời sai, ông Sơn cũng không nói gì. Hoặc nếu có thì chỉ đơn giản là: Anh nghĩ Mai (tên khai sinh của Khánh Ly) nên hát theo cách này”.

Trân quý nhau là vậy, song nữ danh ca Khánh Ly cho biết cũng có đôi lần bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giận nhau. Mà những sự giận hờn cũng hết sức khó hiểu. Theo đó, có lần bà bị ông Sơn chửi là “điên” chỉ vì để tóc ngắn. “Tôi nhớ một lần vì cãi nhau với chồng, đi ngang qua hồ Xuân Hương (Đà Lạt) tôi rút cái nhẫn ném vèo xuống nước và cắt tóc ngắn. Trước đó, ngày nào đi chợ tôi và ông Sơn cũng hẹn nhau ở quán cafe để trò chuyện, hoặc ông dạy tôi hát. Hôm đó, vừa nhìn thấy tôi, ông Sơn đã quay người đi không nói năng chào hỏi. Tôi lập tức đuổi theo hỏi: “Tại sao anh thấy em, anh tránh không nói câu nào?” Ông nói: “Anh không muốn gặp người điên!” Hóa ra, ông giận vì tôi cắt tóc ngắn”, danh ca Khánh Ly hồi tưởng.

Danh ca Khánh Ly tại Trung tâm chữ bệnh giáo dục lao động xã hội số 2, thuộc xã Yên Bài, Bà Vì, Hà Nội.
Danh ca Khánh Ly tại Trung tâm chữ bệnh giáo dục lao động xã hội số 2, thuộc xã Yên Bài, Bà Vì, Hà Nội.

Ngoài ra, giữa hai người còn một lần giận nhau nữa, đó là khi nữ danh ca Khánh Ly trách ông Sơn vì chưa khi nào vẽ mình. Thực ra thì đã không ít lần cố nhạc sĩ đã vẽ về bà. Cũng sau lần giận dỗi này không lâu thì ông Sơn mất. Khánh Ly cho hay bà rất day dứt mỗi khi nhớ lại quãng thời gian này. “Tôi có linh tính lạ lắm, người sắp đi thay đổi tính tình lạ. Các cụ ngày xưa vẫn nói là điềm gở, quả thật chưa khi nào tôi thấy ông Sơn có mặt giận dữ như vậy. Khi về Mỹ, chồng tôi có hỏi thăm sức khỏe của ông Sơn, tôi nói: “Anh Sơn yếu lắm!” Tôi linh tính điều đó. Cho nên, sau khi anh Sơn mất, tôi nghĩ anh Sơn chọn ngày, giờ để đi”.

Cũng trong lần trở về Việt Nam, nữ danh ca Khánh Lyđã có chuyến thăm và làm từ thiện tại Trung tâm chữ bệnh giáo dục lao động xã hội số 2, thuộc xã Yên Bài, Bà Vì, Hà Nội.

Tại đây, nữ danh ca đã có buổi nói chuyện với gần 50 em nhỏ bị nhiễm HIV-AIDS. Ngoài việc mang yêu thương tới cho các em, nữ danh ca còn phối hợp với Đông Đô Show tặng tủ sách vàng, cùng những thứ thiết yếu khác… Được biết, đây là hoạt động thường niên của nữ danh ca mỗi khi trở về Việt Nam. Bà cho biết sẽ dành những năm cuối đời để làm việc thiện. Đây đồng thời cũng là ý nguyện khi còn sống của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site