17:30 | 04/04/2017

Nhiều giọng ca gạo cội quy tụ trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

(LV) – Đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Thư tình gửi một người là đêm nhạc kỉ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 - 1/4/2017). Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ gạo cội như: Hồng Nhung, Cẩm Vân, Ánh Tuyết, saxophone Trần Mạnh Tuấn, Mỹ Hạnh, Hiền Thục, Pha Lê, Đình Nguyên...

Đã 16 năm kể từ khi vị nhạc sĩ tài hoa rời xa cõi tạm, nhưng những tác phẩm của ông vẫn sống trong trí nhớ người đời. Bởi lẽ dường như âm nhạc của Trịnh Công Sơn khiến cho tất cả mọi người có thể thấy được phận đời và tình yêu của mình trong đó.

Cuộc đời và di sản của Trịnh Công Sơn không chỉ có âm nhạc, hàng loạt bức tranh, bài thơ và những giai nhân bước qua cuộc đời của nhạc sĩ như một cuốn tiểu thuyết dài tập không hồi kết, trong đó là mối tình với bà Ngô Vũ Dao Ánh.

Đúng 10 năm sau ngày nhạc sĩ mất, bà Dao Ánh cho công bố hơn 300 bức thư tình mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng gửi cho bà. Những bức thư đó được NXB Trẻ phát hành thành tác phẩm sách mang tên "Thư tình gửi một người". Ba trăm bức thư tình hé mở phần sâu thẳm trong trái tim vị nhạc sĩ tài hoa, có mối quan hệ khắng khít với những ca khúc bất hủ về tình yêu và thân phận của ông như: Còn tuổi nào cho em, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Lặng lẽ nơi này, Mưa hồng…

Mối tình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và bà Dao Ánh sẽ một lần nữa được tái hiện trên sân khấu trong "Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – Thư tình gửi một người" nhân kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ. Chương trình được dàn dựng gồm 3 phần: Tình muôn thuở; Thư tình gửi một người; Ca khúc da vàng với sự tham gia của các ca sĩ Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Hồng Nhung, saxophone Trần Mạnh Tuấn, Mỹ Hạnh, Hồng Hạnh, Thái Hòa, Trọng Bắc, Hiền Thục, Pha Lê, Đình Nguyên… cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Đêm nhạc Thư tình gửi một người sẽ diễn ra vào lúc 8/4/2017 tại Quảng trường Lâm Viên,TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hà Trung

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site