22:14 | 18/04/2017

Toàn cảnh Sài Gòn sẽ được tái hiện lung linh trên sân khấu VIFWSS2017

(LV) - Là sự kiện thời trang Quốc tế lớn nhất và duy nhất được tổ chức thường niên tại Việt Nam, BTC VIFW đã không ngừng sáng tạo và thiết kế những sân khấu vừa mang tính truyền thống, giới thiệu được hết nét đẹp đặc trưng của Việt Nam đồng thời khẳng định tầm vóc sự kiện là một trong những chương trình đẳng cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo được yếu tố hội nhập quốc tế.

>>> Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017 

Thực tế đã chứng minh, thiết kế của sân khấu 4 mùa trước đều nhận được những đánh giá tích cực của giới mộ điệu thời trang lẫn khán giả đến xem show.

Ở mùa đầu tiên, hình ảnh chiếc nón lá đã được BTC thiết kế cách điệu thành một sân khâu vô cùng ấn tượng mang đậm nét văn hóa Việt. Đến mùa thứ 2, hình ảnh lũy tre làng cũng đã được đưa lên sân khấu một cách ấn tượng không kém, gạt bỏ được sự nghĩ đóng đinh trong tâm lí đám đông rằng hình ảnh lũy tre gắn liền với nông thôn và không phù hợp với thiết kế sân khấu thời trang. Sau đó một năm, mùa thứ 3, hình ảnh Quốc hoa – Hoa Sen – đã được BTC đưa vào sân khấu một cách vô cùng thời trang khiến khán giả thích thú về sự sáng tạo mới trên hình ảnh kinh điển. Trong năm 2016, ở lần đầu tiên “Bắc tiến”, VIFW mang hình ảnh Ô quan chương – một hình ảnh gắn liền với phố cổ và tâm thức của những người yêu và những người sinh ra, lớn lên tại Hà Nội – được tái hiện sống động trên sân khấu VIFW một cách hiện đại, sinh động.

Và lần thứ 5 tổ chức, VIFW SS 2017 lại gặp một áp lực tương tự về việc thiết kế sân khấu sao cho không làm thất vọng giới mộ điệu. Câu hỏi được đưa ra về hình ảnh chủ đạo của sân khấu sẽ được lấy cảm hứng từ điều gì? Câu trả lời từ phía BTC, đó là hình ảnh một Sài Gòn đang chuyển mình nhưng vẫn giữ được những nét hoa lệ vốn có, toát lên một Sài Gòn năng động, hiện đại, đang chuyển mình

Chia sẻ về điều này, bà Trang Lê – chủ tịch VIFW và là người trực tiếp lên ý tưởng thiết kế, cho biết: “Chúng tôi quyết định chọn Sài Gòn làm chất liệu chính cho sân khấu VIFW. Chọn Sài Gòn làm chủ đề cho thiết kế của VIFW, BTC đã phải chọn một lối thiết kế xen lẫn giữa hiện đại và truyền thống với một mục đích duy nhất là vinh danh được những giá trị bất biến của thành phố này những vẫn đề cao những thành tựu của hiện tại và tính hội nhập trong tương lai”.

Điều đó cho thấy, sự cầu kì, cẩn trọng và cầu toàn của BTC VIFW với khát vọng và áp lực luôn làm mới mình và luôn muốn mang đến cho khán giả những điều bất ngờ, ấn tượng và đẳng cấp nhất có thể. Một Sài Gòn năng động và đang chuyển mình mạnh mẽ trước những cơ hội hội nhập là điều không cần bàn cãi và hoàn toàn phù hợp với. Bởi, VIFW lần này cũng đã đánh dấu rất nhiều sự hợp tác quốc tế với sự góp mặt của các Đại sứ quán các quốc gia như Úc, Israel, Đức, Bồ Đào Nha,…của tổ chức Thương mại Châu Âu – Eurosphere và hàng chục cơ quan báo đài đến từ khắp nơi trên Thế giới.

Một lần nữa, thiết kế sân khấu ấn tượng của VIFW SS 2017 sẽ không phụ lòng của những người hâm mộ và giới mộ điệu. Những đêm diễn hoành tráng, những sải chân chuyên nghiệp đang chờ đón đến ngày bùng nổ và vỡ òa trong niềm vui của những tín đồ thời trang.

Với hơn 20 show diễn được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017 sẽ giới thiệu những bộ sưu tập độc đáo nhất, ấn tượng nhất, hứa hẹn cũng sẽ tạo ra một xu hướng mới cho thị trường thời trang Việt trong mùa Xuân-Hạ năm 2017. Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week chắc chắn sẽ là khoảng thời gian mà các tín đồ thời trang trông đợi và không thể quên khi được hòa mình vào không khí lễ hội văn hóa thời trang đẳng cấp.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site