15:51 | 20/04/2017

Son – Thời trang tôn vinh vẻ đẹp truyền thống

(LV) - Chương trình thời trang Son do nhà thiết kế Xuân Thu xây dựng với thông điệp về con đường đi tìm nét đẹp trong kho tàng văn hóa Việt Nam. Son sẽ được trình diễn tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội, ngày 23/4/2917.

>>> NTK Công Trí bất ngờ vắng mặt tại VIFW Spring Summer 2017 

Đây là chương trình thời trang đánh dấu mốc lịch sử với nghề làm nhà thiết kế của Xuân Thu. Son là màu đỏ, màu của nghệt thuật vẽ tranh sơn mài trong bộ sưu tập áo dài “lửa”. Chương trình là sự tương tác với những người bạn cũng yêu văn hóa Việt.

Thông qua thời trang đương đại, nhà thiết kế (NTK) đã kết nối yếu tố nghệ thuật giữa xưa và nay nhờ chất liệu mầu sắc và kỹ thuật thể hiện.

Sự kết hợp
Sự kết hợp giữa xưa và nay với chất liệu màu sắc và kỹ thuật thể hiện .

Về mầu sắc, NTK đã khai thác mầu nâu non, mầu nâu đỏ, mầu của đồng lúa nương dâu, mầu của phù sa đồng bằng bắc bộ trên chiếc áo mớ ba mớ bẩy của phụ nữ hát quan họ

Chất liệu thể hiện là gấm, lụa, the, đũi… Hoạ tiết được nhắc lại nhiều lần trong BST là hoạ tiết hoa sen, hoa cúc dây trong dòng gốm hoa nâu thế kỷ 11 - 15. Đặc biệt là những chi tiết gắn nổi trên bộ áo dài “Lửa” được thể hiện theo lối vẽ tranh sơn mài xưa.

Bên cạnh áo dài “Góc xưa” là BST áo bông, những chiếc áo bông của nhà văn Thạch Lam như được hiện hữu bởi các chi tiết khâu tay hoàn toàn bằng thủ công, trên chất liệu nhung the, chất liệu được các NTK trên thế giới đưa vào BST Thu Đông 2017 của họ. BST áo Bông lần này được Xuân Thu chần rất đặc biệt những đường chần áo chấn thủ của người linh cụ Hồ. Áo bông được kết hợp với áo dài cách tân váy đụp đã đẩy tính nghệ thuật lên cao, cho thấy chiếc áo bông đã không còn nhàm chán mà rất thời thượng.

NTK Xuân Thu và bộ sưu tập
NTK Xuân Thu và bộ sưu tập.

“Xuân thì” là BST chỉ nghe tên thôi đã thấy mùa Xuân rồi. Mầu sắc tươi sáng, những gam mầu trẻ trung xu hướng. Chất liệu lụa bay bổng. Sự kết hợp chất liệu với lớp lang nhiều mầu đã cho người xem cảm nhận nét Xuân thì lồng lộng, một sắc thái đến độ tươi đẹp nhất. Đó là nét đẹp thanh Xuân thời con gái nét tuổi trẻ và sức mạnh tràn ngập.

Son là kết quả của một sự làm việc nghiêm túc trong một thời gian không ngắn của NTK.

Son sẽ ra mắt trong sự đón chờ của giới yêu thời trang, những sản phẩm mang tính nghệ thuật và chứa đựng bản sắc văn hoá dân gian Việt. Sự kết hợp thêm về âm nhạc là một nghệ sỹ tên tuổi Phó An My đệm đàn.

NTK Xuân Thu chia sẻ: Chị không cầu lợi cá nhân, không xin tài trợ nhưng chúng tôi vẫn có Son mang tầm cỡ và chuyên nghiệp. Thông điệp của chương trình là tôn vinh giá trị vẻ đẹp truyền thống và nhắn nhủ các NTK trẻ hãy yêu văn hoá Việt.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site