15:03 | 04/06/2018

Đạo diễn “Phim Châu Á xuất sắc nhất ” Lương Đình Dũng quay “Thành Phố Ngủ Gật”

(LV) - Bộ phim điện ảnh “Thành Phố Ngủ Gật” (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chính thức hoàn thành phần ghi hình trong tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua.

>>> “Cha cõng con” trở thành “Phim châu Á hay nhất” 

Câu chuyện phim của “Thành Phố Ngủ Gật” xoay quanh nhân vật Long - một người làm nghề tự do với sở thích tắm mưa. Long sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang với nhiều mảng tranh vẽ dở. Cuộc sống của Long cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến… Cuộc đời các nhân vâth từ từ thay đổi và bị đẩy lên đỉnh điểm dẫn đến một kết thúc mà chính bản thân đạo diễn cũng cảm thấy bất ngờ…

Một cảnh trong phim Thành Phố Ngủ Gật
Một cảnh trong phim Thành Phố Ngủ Gật.

“Vâng, tôi buộc phải tuân theo một cái kết mà nó phát triển tự nhiên và chân thực nhất…” – Lương Đình Dũng chia sẻ.

“Trong Thành Phố Ngủ Gật tôi không sử dụng một phương pháp hay cách thức cụ thể nào để xây dựng tính cách mỗi nhân vật, tôi để nhân vật tự do thay đổi tâm sinh lý trong chính câu chuyện của anh ta mà chính bản thân tôi cũng không thể kiểm soát nổi mọi diễn biến, hành động, tôi phải đuổi theo các nhân vật trong cả bộ phim, đặc biệt 85 phút phim, tôi chỉ sử dụng duy nhất 1 cảnh quay có động tác máy…” – đạo diễn cho biết thêm.

Đạo diễn Lương Đình Dũng
Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Ekip làm phim của “Thành Phố Ngủ Gật” lần này có sự tham gia của DOP quay phim người Thái làm việc cùng với DOP người Việt. Lương Đình Dũng tin rằng những hình ảnh phim xuyên suốt trong “Thành Phố Ngủ Gật” là sự đang dạng, đầy sắc màu, được xây dựng sẽ là một phần hấp dẫn câu chuyện. Anh muốn khán giả có thể cảm nhận được sự thú vị của “Thành Phố Ngủ Gật” theo dòng chảy của từng hình ảnh xen lẫn câu chuyện phim.

Một điểm quan trọng trong bộ phím chính là những cảnh mưa. “Thành Phố Ngủ Gật” sử dụng nhiều cảnh quay mưa và việc thực hiện mưa cũng không dễ dàng cho một bối cảnh ngoài trời rất rộng. Do vậy, Ekip sản xuất đã phải bám sát lịch trình thời tiết để có thể tận dụng được mưa thật cho các cảnh quay này.

Bối cảnh phim quay tại một công trường thi công dở với nhiều
Bối cảnh phim quay tại một công trường đang thi công.

“Chúng tôi đã quay “Thành Phố Ngủ Gật” liên tục trong thời gian khá dài tại một khu nhà đang thi công. Điều này cũng gây ra những khó khăn, vất vả nhất định khi mà quá trình quay đòi hỏi sự tập trung cao độ trong khi các khu vực xung quanh liên tục tiến hành thi công. Bên cạnh đó, một số lượng không nhỏ những cảnh quay diễn ra trong bối cảnh của một căn phòng chỉ hơn 20 mét vuông mà các thành phần chính của Ekip làm phim cần có mặt trên hiện trường cũng chiếm đến 20 người, môi trường quay phim thiếu ánh sáng trong điều kiện thời tiết nắng nóng cao đã khiến các thành viên đoàn làm phim vô cùng căng thẳng, có thành viên phải nghỉ do suy nhược cơ thể” – Lương Đình Dũng bật mí.

Đạo diễn đang làm việc với diễn viên chính đóng vai Long
Đạo diễn đang làm việc với diễn viên chính đóng vai Long.

Giám đốc sản xuất Nguyễn Thị Hường cho biết “Dù dược tạo điều kiện nhưng bối cảnh chỉ cho phép quay trong một thời gian nhất định vì họ phải thi công, nên chúng tôi phải gấp rút chạy đua với thời gian, cả ekip thường làm việc trung bình từ 16 - 18 tiếng/ngày, có những ngày chúng tôi làm việc từ 10h sáng hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù ekip bao gồm những thành viên có nhiều kinh nghiệm tham gia đoàn nhưng chúng tôi chưa bao giờ phải chạy một lịch sản xuất căng thẳng như vậy…”.

Diễn viên trong phim lần này, đạo diễn Lương Đình Dũng vẫn tuân theo ý thích chọn diễn viên không chuyên phần nhiều để tham gia. Tất cả diễn viên anh chọn họ đều có những sắc thái và diễn xuất rất đặc biệt. Anh luôn tràn đầy cảm hứng với những mảng miếng tự nhiên của chính họ để đưa vào phim.

Bộ phim “Thành Phố Ngủ Gật” sẽ được dự kiến ra rạp trên toàn quốc vào tháng 2/2019 với thời lượng 85 phút.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site