13:06 | 11/07/2018

Để trở thành một người giáo viên giỏi

(LV) - Trẻ con chính là một khối ngọc đơn sơ, thô ráp, nguyên vẹn tự nhiên nhất. Và để đánh thức được chúng, ta cần đến một người giáo viên bết khai phá, làm động lực thúc đẩy và gạn lọc tạp chất tạo nên một khối ngọc tuyệt vời.

Vậy, làm thế nào để trở thành một giáo viên giỏi? – đó chính là chủ đề đặt ra trong cuốn sách “Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ”. Với những quan điểm thú vị rút ra từ 3 thập kỉ giảng dạy của tác giả Michal Nahari, cuốn sách sẽ đồng hành cùng các nhà giáo dục học, các bậc phụ huynh, giúp họ trở thành những cha mẹ, thầy cô có sức ảnh hưởng nhất tới các em.

Cuốn sách đã vạch ra toàn bộ những lỗi cơ bản mà một người giáo viên đang mắc phải: chưa biết cách lắng nghe và tôn trọng trẻ; hoạt động học tập có quá ít trải nghiệm thực tế…Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa kèm theo những ví dụ, những cách thức giúp giáo viên khám phá sức mạnh bên trong mình và tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi còn bỏ ngỏ bấy lâu: Một giáo viên có tầm ảnh hưởng tới mức nào? Có phải ai cũng có thể trở thành giáo viên không? Những đức tính và phẩm chất một người giáo viên cần có? Các thầy cô cần làm gì để có thể truyền cảm hứng cho các học sinh và cho bản thân mình? Hay điều gì sẽ khiến một giáo viên trở thành người ý nghĩa với các học sinh, cho đến cả nhiều năm sau khi chúng đã tốt nghiệp đi chăng nữa?

Chúng ta chắc hẳn đã từng nghe câu chuyện bắt cá trèo cây. Điều ấy là hoàn toàn không thể. Cũng giống như việc có đứa trẻ giỏi Toán nhưng chẳng thể nhét nổi kiến thức của môn Văn học, hoặc chúng yêu thích Anh Văn nhưng những môn năng khiếu của chúng dở tệ chẳng thể cải thiện thêm. Bởi vậy, trong vai trò là ngưởi chỉ đường,mỗi giáo viên nên học cách để chấp nhận chúng, hiểu và khơi gợi những thế mạnh, để trẻ tự tin và có sự tiến bộ vượt trội trong học tập.

Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ không chỉ là cuốn sách dành cho các giáo viên, mà còn là cuốn cẩm nang để cha mẹ nạp thêm năng lượng trong việc chăm sóc, hiểu trẻ, song hành với giáo dục nhà trường để giáo dục, định hướng và phát huy tài năng của con mình. Giữa giáo viên và phụ huynh cần thống nhất một phương pháp giáo dục, tin tưởng và yêu thương trẻ một cách đúng đắn mới mang lại những giá trị tích cực và những bước khởi đầu hi vọng.

Ngân Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site