16:38 | 17/07/2018

“Cuộc đua về quá khứ” – Tổ dân phố 2018

(LV) - Ngày 21/7/2018, sự kiện chính của Tổ dân phố mang tên Cuộc đua về quá khứ sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm hứa hẹn không chỉ tạo dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn là có cơ hội trải nghiệm những tinh hoa lâu đời đang bị lãng quên.

Với ý nghĩa thiết thực mong muốn khôi phục và bảo tồn những giá trị xưa cũ đồng thời nuôi dưỡng tình yêu với những nét đẹp văn hóa dân tộc cho các bạn học sinh, sinh viên.

Cuộc đua về quá khứ là một cuộc thi trải nghiệm thực tế những thói quen, giá trị của đời sống xã hội Việt Nam trong thế kỷ 20 dành cho học sinh, sinh viên, những bạn trẻ đứng trước nguy cơ vốn hiểu biết về văn hóa truyền thống bị mai một do tốc độ phát triển cuộc sống hiện đại ngày nay. Lấy chủ đề 5 giác quan, Cuộc đua về quá khứ được chia thành 5 chặng đua. Mỗi chặng yêu cầu người chơi sử dụng từng giác quan tương ứng.

Người tham gia sẽ được cảm nhận trực tiếp từng khía cạnh đặc trưng của thời đại trước như ẩm thực, âm nhạc... bằng cả khứu giác, thính giác, thị giác, vị giác và xúc giác. Qua đó, mỗi đội chơi đều có thể tự mình khám phá và cảm nhận ý nghĩa của từng giá trị xưa, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ những nét đẹp cũ trong cuộc sống.

Cuộc đua được tổ chức bởi Tổ dân phố, một dự án là dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm học sinh đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên với mong muốn tổ chức các chuỗi sự kiện nhằm khôi phục lại những giá trị xưa cũ, đem lại cảm nhận và những giây phút thư giãn lắng đọng thanh âm quá khứ giữa những ồn ào đầy áp lực của đô thị.

Suốt một mùa hoạt động, Tổ dân phố với thông điệp “Tìm về những giá trị cũ - Yêu thương những giá trị đẹp” đã đạt được những con số ấn tượng và mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh và người dân địa bàn Hà Nội. Đồng thời, mùa đầu tiên của dự án đã vinh dự đạt giải Á quân trong cuộc thi chạy dự án dành cho học sinh THPT “Dash For Impact 2017” của tổ chức AIESEC FTU Hanoi.

Thu Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site