16:33 | 31/07/2018

Ba đại diện Việt Nam dành giải cao tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương

(LV) - Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 6 - vòng thi dành cho lứa tuổi thiếu niên - vừa khép lại với liên tiếp 2 giải Vàng và 1 giải Bạc thuộc về các đại diện của Việt Nam.

Giải Vàng và Bạc lần lượt được trao cho là Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi. Cả hai đều đang theo học trung cấp 2 Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Ở phần thi của mình, Đặng Khánh Linh thể hiện bản thánh ca đầy cảm xúc “Panis angelicus” theo phong cách opera với chất giọng nữ cao (soprano). Phần trình diễn của Khánh Linh được đánh giá cao bởi sự tổng hoà giữa nhạc cảm tốt, phong thái biểu diễn tự tin, cùng thế mạnh ngoại hình.

Còn Phạm Yến Nhi lại khoe được chất giọng nữ trung với âm sắc đẹp (mezzo soprano) qua lựa chọn ca khúc “Amor preparami” của Alessandro Scarlatti, cũng theo phong cách opera.

Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi
Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi.

Người đồng hành với Khánh Linh và Yến Nhi tại cuộc thi này là TS âm nhạc Phương Nga - Phó Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. TS Phương Nga là ca sĩ - giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Chị đã góp công đào tạo nên rất nhiều giọng ca đẹp của nền âm nhạc Việt Nam như Bích Hồng (giải Ba - Sao Mai dòng dân gian 2011), Thu Hằng (giải Nhất - Sao Mai dòng dân gian 2015), Phan Ngọc Ánh (giải Nhì - Sao Mai dòng dân gian 2017), Thảo Ly (giải Vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương)… Bản thân Phương Nga cũng từng giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi Sao Mai mùa đầu tiên.

Đào Diễm Quỳnh, 14 tuổi, giành giải Vàng tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương ở bảng thi không chuyên
Đào Diễm Quỳnh, 14 tuổi, giành giải Vàng tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương ở bảng thi không chuyên.

Sau thành công Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ về định hướng trong tương lai, Yến Nhi cho biết, em muốn theo đuổi dòng nhạc nhẹ, bán cổ điển (semi classic) với hình mẫu những diva nổi tiếng như Celine Dion. Còn Đặng Khánh Linh quyết tâm theo đuổi dòng nhạc dân gian.

Ngoài ra, ở bảng thi không chuyên dành cho lứa tuổi từ 14 trở xuống, cô bé Đào Diễm Quỳnh (14 tuổi) cũng đã xuất sắc giành giải Vàng khi trình bày ca khúc “O sole mio” (Mặt trời của tôi).

Đào Diễm Quỳnh chính là con gái của “cặp đôi vàng” của làng nhạc Việt: ca sĩ Phương Nga - Nguyên Vũ. Có lợi thế là được sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nhưng Diễm Quỳnh lại chia sẻ ước mơ trở thành bác sĩ thay vì đi theo nghệ thuật giống như cha mẹ.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site