16:26 | 01/08/2018

Trại hè Văn hóa cho học sinh

(LV) - Trại hè Văn hóa 2018 (Culture Camp) là một trong những hoạt động của Dự án Chuông gió - Windchimes Project sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 30/7 - 3/8/2018.

Windchimes Project được thành lập với mong muốn giới thiệu những nét đẹp truyền thống dân tộc, để gợi lên niềm tự hào trong mỗi người dân Việt, cũng như quảng bá các tinh hoa văn hóa tới bạn bè quốc tế.

Dự án đã vinh dự dành giải quán quân cuộc thi Dash for Impact - Kiến tạo ảnh hưởng vào năm 2016 và quán quân cuộc thi Young Community Builders vào năm 2017. Trong năm 2016 và năm 2017, các sự kiện của dự án đã nhận được sự quan tâm và tham gia của gần 3.000 du khách trong và ngoài nước cùng với hơn 400 em học sinh đến từ các trường tiểu học.

Dự án được vinh danh
Dự án được vinh danh.

Windchimes Project hướng đến đối tượng là tất cả mọi người trên phạm vi khu phố đi bộ Hà Nội, những người ưa thích trải nghiệm hoạt động văn hóa và có sự tò mò, hào hứng muốn hiểu rõ hơn về truyền thống dân tộc Việt Nam. Họ có thể là khách ngoại quốc, người dân tỉnh lẻ, hay người dân thủ đô, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Tất cả mọi người đều được The Windchimes Project chào đón. Bên cạnh đó, The Windchimes Project còn hướng sự quan tâm đặc biệt tới các học sinh Tiểu học, mang những nét đẹp văn hóa và bản sắc Việt Nam tới với thế hệ các em. Trong năm 2016 và đầu năm 2017, các sự kiện của dự án đã nhận được sự quan tâm và tham gia của gần 2.000 du khách trong và ngoài nước.

Các em được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích
Các em được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích.

Tiếp nối thành công từ các mùa trước, Windchimes Project đã trở lại với những hoạt động thú vị và ý nghĩa, với mong muốn lan tỏa tinh thần của dự án đến tới nhiều người hơn nữa, thực hiện sứ mệnh mà những người sáng lập đã đặt ra.

Trại hè Văn hóa được tổ chức với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một sân chơi mới mẻ và lành mạnh.Trong 5 ngày diễn ra Culture Camp, các em trại viên có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động văn hóa như: làm chuồn chuồn tre, viết thư pháp, tô mặt nạ giấy bồi, làm tranh Đông Hồ và đặc biệt nhất là chuyến tham quan thực tế đến làng gốm Bát Tràng.

Phan Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site