15:02 | 03/08/2018

60 thí sinh sẽ tranh tài vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018

(LV) Sáng 3/8/2018, Sở Văn hoá và Thể thao (VHTT) Hà Nội đã chính thức công bố Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2018". Cuộc thi là một trong những hoạt động kỷ niệm chính hướng tới ngày kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô.

Theo ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội: Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2018" được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại Thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô.

Đây là cuộc thi mang tính truyền thống, uy tín, chất lượng, là xuất phát của rất nhiều các ca sỹ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua như các ca sỹ Hồng Nhung, Tùng Dương, Trọng Tấn, Tiến Hưng, Thu Thuỷ... Thành công tại cuộc thi là dấu mốc quan trọng để các ca sỹ ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc Thủ đô và cả nước.

Các nghệ sỹ trẻ đoạt giải tại cuộc thi Giọng hát hay năm 2016
Các nghệ sỹ trẻ đoạt giải tại cuộc thi Giọng hát hay năm 2016.

Năm nay, Giọng hát hay Hà Nội là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi được phát động từ tháng 7/2018. Sau vòng sơ tuyển vào tháng 8/2018, 60 thí sinh xuất sắc sẽ được tham dự vòng Bán kết vào tháng 9/2018. 10 thí sinh cuối cùng sẽ được tham dự vòng chung kết dự kiến tổ chức vào 7/10 tại Hà Nội.

Các thí sinh dự thi sẽ hát các ca khúc mới về Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Hà Nội, tuổi trẻ, lao động, tình yêu… Năm nay, Ban tổ chức (BTC) không hạn chế các thể loại dự thi. Riêng Top 10 sẽ được Hội đồng cố vấn hướng dẫn tập luyện, được đào tạo các kỹ năng trình diễn, kỹ năng giao tiếp.

Theo nhạc sĩ Giáng Son, điều quan trọng nhất với các thí sinh ở cuộc thi này là phải chọn được bài hát phù hợp, khoe được chất giọng của mình: "Nhiều thí sinh không biết cách chọn bài hoặc hát những bài vượt quá sức mình nên bị loại rất đáng tiếc. Có những thí sinh còn không có sự chuẩn bị kỹ càng cho cuộc thi. Tôi mong các thí sinh năm nay rút được kinh nghiệm để thể hiện giọng hát một cách tốt nhất".

Giải thưởng của cuộc thi năm nay gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 1 giải bài hát về Hà Nội hay nhất với tổng giá trị giải thưởng chỉ có 150 triệu đồng.

Người chiến thắng nhận được số tiền là 50 triệu đồng. Ngoài ra, thí sinh đạt giải nếu có nguyện vọng sẽ nhận được việc làm tại các đoàn nghệ thuật thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site