15:15 | 21/09/2018

Đêm nghệ thuật duy nhất Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018

(LV) - Ngày 6/10/2018, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội),UBND TP. Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam(Vietnam Airlines) tổ chức Chương trình hoà nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018.

Ban Tổ chức cho biết, dàn nhạc Giao hưởng London (London Symphony Orchestra - LSO), một trong những dàn nhạc đẳng cấp nhất thế giới sẽ một lần nữa trở lại Việt Nam, trình diễn đêm duy nhất tại quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, trong khu vực phố đi bộ (Hà Nội).

Chương trình năm nay dự kiến diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của nữ Nhạc trưởng tài năng Elim Chan. Đặc biệt, để khản giá Thủ đô được thưởng thức miễn phí và trọn vẹn Chương trình, buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm: Đường Đinh Tiên Hoàng, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Đêm hòa nhạc duy nhất trong năm 2018 hứa hẹn sẽ
Đêm hòa nhạc duy nhất trong năm 2018 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô bữa tiệc âm nhạc đặc sắc.

Năm nay, chương trình cũng sẽ mở đầu bằng bản Quốc ca với một bản phối khác của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Tiếp đó là Khúc mở đầu: Người thợ cắt tóc thành Seville, Bản Concerto cho kèn Trumpet giọng Mi giáng, Vũ khúc Slovanic tác phẩm 72, niềm kiêu hãnh Gypsy, Bản giao hưởng số 5, Đoản khúc Giấc mộng đêm hè, Vũ khúc Ba Lan.

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018 là hoạt động, sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố Hà Nội trong năm 2018, không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu truyền thống luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Thế giới.

Được thành lập năm 1904, London Symphony Orchestra (LSO) quy tụ những nhạc công tài năng và có cùng quan điểm nghệ thuật. LSO đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng - đây chính là giá trị mà dàn nhạc hướng đến. Và trong suốt hơn 100 năm qua, nó luôn là kim chỉ nam cho dàn nhạc phục vụ những người yêu âm nhạc.

Hiện nay, Dàn nhạc đang hoạt động với sự nhiệt huyết của 95 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới và tiếp tục biểu diễn thể loại âm nhạc điêu luyện, đẳng cấp. Mỗi năm, LSO có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hoà nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site