16:20 | 09/10/2018

Ca sỹ Nhật Huyền “chơi lớn” với 3 phiên bản MV Cô gái Đại dương

(LV) - Trong buổi họp báo ngày 08/10, ca sỹ Nhật Huyền đã công bố ra mắt MV Cô gái đại dương, sản phẩm âm nhạc thứ 2 của mình sau album đầu tay Ave Maria.

Đây cũng là sản phẩm là sản phẩm khởi đầu, mang hành Thủy, để “start” cho dự án âm nhạc Ngũ hành của Nhật Huyền kết hợp với Nhạc sỹ - ca sỹ trẻ Hoàng Hồng Ngọc và ekip thực hiện.

Dự án Ngũ hành là ý tưởng của Tiến sỹ - Nhạc sỹ Vũ Tú Cầu, giảng viên của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Ngũ hành lấy ý tưởng từ 5 nguyên tố của tự nhiên là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Họp báo ra mắt dự án âm nhạc
Họp báo ra mắt dự án âm nhạc " Ngũ hành".

Nhật Huyền chia sẻ: “Đây là 5 nguyên tố chính, cơ bản để tạo nên sự sống, trời đất, vạn vật, chúng có sự tương sinh, tương khắc, hỗ trợ và cũng không ngừng xung đột lần nhau. Tôi muốn mượn ý nghĩa của 5 nguyên tố này để đưa vào âm nhạc của mình, như là 5 mặt của một vấn đề, mà ở đó mỗi mặt lại có một tính chất, ý nghĩa khác nhau, nhưng tất cả tạo nên một thể thống nhất, hoàn chỉnh.”

MV là sự đầu tư chỉn chu cả về phần nghe và phần nhìn, với sự chung tay của Ekip “khủng” với lối tư duy âm nhạc hiện đại như Hà Lê, Lưu Quang Minh, Duck V, Phạm Việt Tuân, Tạ Duy Tuấn… và đặc biệt với sự chỉ đạo âm nhạc của Hoàng Hồng Ngọc, một cá tính âm nhạc đầy mới mẻ và tràn đầy năng lượng của showbiz Việt, nên ca khúc được mang một màu sắc rất độc đáo, riêng biệt, vừa hiện đại lại vừa cổ điển, như được “đo ni đóng giày” cho giọng ca Mezzo Soprano của ca sỹ Nhật Huyền.

Nếu như ở Ave Maria, Nhật Huyền chọn dòng nhạc thuần cổ điển thì Cô gái đại dương lại là một Nhật Huyền hoàn toàn khác với một hình ảnh mới mẻ hơn, hiện đại hơn, phóng khoáng hơn rất nhiều với những lối hòa âm của Âm nhạc điện tử, của Rap, của Acapella. Tuy nhiên, dù được giao thoa khá nhiều nhưng màu sắc cổ điển thính phòng trong sản phẩm này vẫn khá đậm nét với những quãng cao liên tục lên tới A5 (Nốt La quãng 5) và liên tục những phần thể hiện 2 quãng 8 với sắc thái, cường độ và những phần xử lý âm thanh đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện của âm nhạc cổ điển thính phòng.

Đặc biệt, ở lần trở lần trở lại lần này, Nhật Huyền đã “chơi lớn” khi gần như là ca sỹ đầu tiên của Việt Nam thực hiện 1 ca khúc với 3 version khác nhau: Symphony EDM, Hip Hop và Acapella. Ở đó, trong mỗi MV, Nhật Huyền là kể một câu chuyện khác nhau, tạo ra những sắc thái rất riêng biệt. Trong buổi họp báo, Nhạc sỹ - ca sỹ Hoàng Hồng Ngọc cũng chia sẻ: “Ban đầu đây chỉ là ý tưởng tự nhiên bật ra của tôi, tôi cũng chỉ nói bâng quơ với chị Nhật Huyền, nhưng không ngờ chị ấy thực hiện thật. Tôi cũng không ngờ ‘độ điên’ của chị ấy lại lớn đến vậy”

Nhật Huyền cũng chia sẻ, với Cô gái đại dương, cô cũng đã gần như là “dốc toàn lực”, gồm cả tài sản và năng lượng, thời gian và sức lực để thực hiện. “Để đi được đến ngày hôm nay, một người vốn yếu đuối, nhút nhát như tôi đó thực là một sự cố gắng khủng khiếp để vượt qua giới hạn của chính bản thân mình, để làm những điều mà một Tôi trước đây gần như không dám nghĩ tới”.

Nữ ca sỹ cũng bật khóc khi nhắc tới quá khứ vất vả, từng phải rửa bát thuê để đi học nhạc, gia đình lại đông con nên bố mẹ rất vất vả, các anh chị phải nghỉ học để “nhường” cho Nhật Huyền được đi học Đại học. Cô cũng thẳng thắn chia sẻ về những ngày đầu theo học thanh nhạc, vốn không phải là người có giọng ca trời phú, sức khỏe cũng khá yếu, nên Nhật Huyền rất khó khăn để theo học thanh nhạc.

Nhưng, với sự chăm chỉ, nỗ lực từng ngày, bằng sự đam mê cháy bỏng với âm nhạc, Nhật Huyền ngày càng hoàn thiện bản thân và chinh phục từng đỉnh cao này tới đỉnh cao khác. Cô cũng xúc động cảm ơn những người thầy lớn đã dìu dắt mình trong âm nhạc như cô Thanh Hà, thầy Quang Huy, thầy Dương Minh Đức, thầy Trung Kiên, cô Kim Phúc, nghệ sĩ Opera Lê Gia Hội, NSUT Hà Phạm Thăng Long...

Nhật Huyền hóa thân Cô gái đại dương
Nhật Huyền hóa thân Cô gái đại dương.

Nói thêm về ca khúc Cô gái đại dương, Nhạc sỹ trẻ Hoàng Hồng Ngọc cũng bật mí: “Cô gái đại dương vốn là ca khúc tôi viết theo đơn đặt hàng của Hương Giang Idol. Tuy nhiên sau khi viết xong thì thấy ca khúc khó hát quá, đến chính mình hát cũng không nổi vì quãng quá rộng nên không hợp với giọng của Giang. Sau đó thì như là một mối duyên và Cô gái đại dương đã đến được với chị Nhật Huyền. Ca khúc dường như sinh ra để dành cho chị ấy”.

Sau Cô gái đại dương mang hành Thủy, Nhật Huyền sẽ thực hiện cùng lúc 4 sản phẩm âm nhạc tiếp theo của dự án Ngũ hành là các sản phẩm mang hành Kim - Mộc - Thổ - Hỏa và bonus thêm nguyên tố Khí. Trong đó, ở mỗi sản phẩm, Nhật Huyền sẽ hóa thân thành những nhân vật thần thoại khác nhau, sau hình ảnh Nàng tiên cá ở Cô gái đại dương.

Lan Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site