16:58 | 10/10/2018

Thành Phố Hồ Chí Minh đăng cai Liên hoan Ảo thuật lần thứ 3 - 2018

(LV) - Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở VHTT TP Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ III - 2018 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo BTC, hiện đã nhận được 39 tiết mục của hai đơn vị Xiếc công lập và 14 đơn vị nhóm nghệ sĩ hoạt động theo mô hình xã hội hóa đăng ký tham dự.

Theo NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết, số lượng tiết mục đăng ký lần này nhiều hơn so với hai cuộc Liên hoan trước. Điều này chứng tỏ, cho dù điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, nhưng các nghệ sĩ Ảo thuật vẫn yêu nghề, có nhiều tìm tòi sáng tạo để nâng cao chất lượng nghệ thuật phục vụ nhân dân trong công cuộc đổi mới đất nước.

Ảnh minh họa
LIên hoan ngày càng được nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả. Ảnh minh họa.

Liên hoan Ảo thuật lần thứ III - 2018 là dịp để các nghệ sĩ Ảo thuật của cả nước giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả.

Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp nhằm phát hiện những tài năng sáng tạo của chuyên ngành Xiếc Việt Nam.

Thông qua Liên hoan để các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ Ảo thuật hiện nay, từ đó có những biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ Ảo thuật nước ta trong thời gian trước mắt và lâu dài, góp phần thúc đẩy sự phát triển VHNT nói chung và sự phát triển Ảo thuật nói riêng trong xu thế hội nhập và phát triển.

Lễ Khai mạc Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ III - 2018 sẽ diễn ra tại Tiền sảnh Nhà hát Thành phố lúc 20 giờ ngày 13/10/2018 và được truyền hình trực tiếp trên kênh Today TV.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site