11:25 | 06/03/2019

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Một nửa trái tim”

(LV) - Nhằm tôn vinh những người phụ nữ - một nửa của thế giới - một nửa của trái tim, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã xây dựng chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Một nửa trái tim”. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 8/3/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

>>> Chương trình nghệ thuật “Ánh dương mùa xuân” 

Vừa hoàn thành xong chương trình nghệ thuật “Ánh dương mùa xuân” nằm trong khuôn khổ tiệc chiêu đãi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đoàn đại biểu Triều Tiên thăm Việt Nam, nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Việt Nam, một chương trình được đánh giá rất cao, các nghệ sĩ của Nhà hát Ca Múa Nhạc lại bắt tay ngay vào tập luyện chương trình “Một nửa trái tim”.

NSND Thái Bảo
NSND Thái Bảo.

NSƯT Anh Tuấn - Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật “Một nửa trái tim”, kiêm tác giả kịch bản cho biết: Chương trình nghệ thuật “Một nửa trái tim” được dàn dựng công phu, kết hợp giữa âm nhạc và múa cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Chương trình bao gồm những ca khúc đặc sắc về chủ đề người phụ nữ và tình yêu lứa đôi. Đan xen với những ca khúc sâu lắng, da diết, chạm đến trái tim người nghe như: Tâm hồn (Thơ: Song Hảo - Nhạc: Huy Tiến); Mẹ tôi (Trần Tiến); Như cánh vạc bay, Nắng thủy tinh, Để gió cuốn đi (Trịnh Công Sơn); Thương lắm tóc dài ơi (Phú Quang); Em gái H’Mông (An Thuyên); Bà tôi (Nguyễn Vĩnh Tiến) là những ca khúc trẻ trung, sôi động: Cặp ba lá, Chuồn chuồn ớt (Lê Minh Sơn); Đường cong (Nguyễn Hải Phong); Lại gần hôn em (Nhạc Pháp); Ta còn thuộc về nhau, Cả một trời thương nhớ, Đắng cay (Võ Hoài Phúc, Nguyễn Minh Cường, Lương Bằng Vinh); Trong giấc mơ đêm qua (Châu Đăng Khoa); Như chưa bắt đầu (Đức Trí); Chiếc lá vô tình (Bảo Chấn); Sao anh vẫn chờ (Lưu Thiên Hương); Đợi anh đến hoa cũng tàn (Nhạc Trung Quốc) và những vũ điệu bắt mắt qua hai tiết mục múa “Trăng đỏ” (biên đạo: NSND Hữu Từ, âm nhạc: NSND Quang Vinh), Em đẹp nhất đêm nay (biên đạo: Phương Linh). Khán giả sẽ được các nghệ sĩ dẫn dắt qua nhiều cung bậc cảm xúc trong không gian trầm mặc đong đầy tình yêu, ký ức hoài niệm.

Nhóm Thăng Long
Nhóm Thăng Long.

Lần đầu tiên các ca khúc Cặp ba lá, Chuồn chuồn ớt, Bà tôi, Mẹ tôi được thể hiện dưới hình thức tam ca cũng sẽ mang lại điều thú vị cho chương trình.

Ngoài một số gương mặt nghệ sĩ xuất hiện đều đặn trong các chương trình của nhà hát và được khán giả mến mộ như: NSND Thái Bảo, NSƯT Lương Huy, ca sĩ Kiều Minh, Hoàng Quyên (Á quân Vietnam Idol 2012), ở chương trình này nhà hát sẽ trình làng một loạt gương mặt ca sĩ mới nhưng cũng đã được khán giả biết đến qua các giải thưởng âm nhạc như: Thu Thủy (Quán quân Sao mai dòng nhạc nhẹ 2017), Quách Mai Thy (Huy chương Vàng Cuộc thi Tài năng trẻ toàn quốc 2016), Bùi Hoàng Yến (Giải Nhất Cuộc thi tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2018), Mai Diệu Ly (tham gia Sao mai 2015), ca sĩ Huyền Anh, nhóm Pha Lê, nhóm Thăng Long, vũ đoàn Âu Cơ.

Ca sĩ Hoàng Quyên
Ca sĩ Hoàng Quyên.

Với “Một nửa trái tim” các nghệ sĩ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam mong muốn sẽ mang đến một món quà tặng thật sự có ý nghĩa đối với những người phụ nữ, những người mẹ, người chị trong ngày 8/3.

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site