15:09 | 20/03/2019

Chung kết Sao Mai 2019 nhiều nét mới hấp dẫn từ đất Mỏ

(LV) - Với những thay đổi mang tính tiên quyết, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – giải Sao Mai 2019 hứa hẹn sẽ tạo nên sự bứt phá trong mỗi đêm thi và hấp dẫn ngay từ đêm Gala Sao Mai trở về đất Mỏ, mở màn cho chuỗi chương trình.

>>> Quán Thanh xuân số 3: Nhà chật 

Chiều ngày 19/3/2019, BTC giải Sao Mai 2019 đã có buổi thông tin chính thức về vòng Chung kết sẽ diễn ra tại FLC Hạ Long, Quảng Ninh.

Các thí sinh tham dự Chung kết Sao Mai 2019 có mặt tại buổi họp báo ngày 19/3
Các thí sinh tham dự Chung kết Sao Mai 2019 có mặt tại buổi họp báo ngày 19/3.

Theo bà Trần Hồng Hà, Phó Trưởng Ban Văn nghệ Đài THVN, Phó Ban tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019, năm nay Ban tổ chức quyết định thay đổi fomat chương trình, hy vọng sẽ tạo nên sự bứt phá trong mỗi đêm thi. Theo đó, mỗi dòng nhạc chỉ có 5 thí sinh, thay vì 9 thí sinh như trước. Các thí sinh sẽ có cơ hội biểu diễn nhiều đêm để trải qua nhiều thử thách, khẳng định bản thân.

Với sự thay đổi mới, vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2019 năm thứ 12 có 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ trải qua 4 đêm thi do các thí sinh của cả 3 phong cách âm nhạc cùng tham gia là thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ (mỗi dòng nhạc có 5 thí sinh). Nếu trước kia, mỗi dòng nhạc sẽ có đêm thi riêng thì năm nay, thí sinh ở cả 3 dòng nhạc sẽ trải qua 4 đêm thi chung. Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc. Sau 3 đêm thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 6 thí sinh lọt vào đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải.

Các thí sinh tham dự Sao Mai 2019
Các thí sinh tham dự Sao Mai 2019. Ảnh VTV

Đêm thi đầu tiên của vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/3/2019, các đêm thi tiếp theo sẽ diễn ra vào các ngày 31/3 và 7/4/2019. Đêm chung kết xếp hạng và trao giải diễn ra vào ngày 14/4/2019. Cả 4 đêm thi đều được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Đánh giá về chất lượng thí sinh, nhạc sĩ Dương Cầm với vai trò giám đốc âm nhạc cho biết, năm nay, mỗi dòng chỉ có 5 thí sinh nên việc lựa chọn khắt khe hơn, bảo đảm chất lượng thí sinh tốt nhất vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, để thí sinh có thể phát huy được hết thế mạnh trong giọng hát, Ban tổ chức yêu cầu mỗi thí sinh tự lựa chọn tối thiểu 5 bài được cho là thế mạnh để gửi về Ban tổ chức. Sau đó, giám đốc âm nhạc sẽ tư vấn, lựa chọn những ca khúc phù hợp với phong cách và thế mạnh của thí sinh.

Nhạc sĩ Dương Cầm cũng tiết lộ, từng đêm thi có những nội dung khác nhau. Riêng với dòng nhạc dân gian sẽ có thay đổi như dân gian hát đương đại, dân gian với các di sản được UNESCO công nhận như hát Chầu văn, Đờn ca tài tử...

Các giọng hát xuất sắc có số điểm cao nhất tại các khu vực Bắc, Trung, Nam. Ảnh VTV
Các giọng hát xuất sắc có số điểm cao nhất tại các khu vực Bắc, Trung, Nam. Ảnh VTV .

Sao Mai 2019 thành lập duy nhất một Hội đồng Giám khảo chuyên môn chính thức gồm 9 thành viên là những nhạc sĩ, ca sĩ danh tiếng. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa các giọng ca trong mỗi đêm chung kết chính là những màn trình diễn đầy bứt phá. Đêm Chung kết Xếp hạng trao giải là cuộc trình diễn của 6 thí sinh duy trì phong độ và có sự vượt trội xuất sắc nhất cùng mà kết hợp với các giọng ca hàng đầu Việt Nam hứa hẹn một sự hấp dẫn vượt qua khuôn khổ một cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình.

Ngoài việc Ban tổ chức trao các giải Nhất và Nhì cho thí sinh ở các dòng, BTC cũng sẽ trao một số giải phụ ở các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Việc ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 sẽ giúp khán giả có sự tương tác cao hơn, sẽ có giải cho thí sinh được yêu thích nhất qua fanpage.

Được biết, một trong ba thí sinh giành giải Nhất cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest - cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site