00:04 | 06/06/2019

“Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019” sẽ nhận giải thưởng hơn 3 tỷ đồng

(LV) - Thí sinh giành chiến thắng tại cuộc thi Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX năm 2019 sẽ nhận được giải thưởng Nữ hoàng trị giá hơn 3 tỷ đồng gồm: 500 triệu tiền mặt, vương miện luân lưu, 2 năm sử dụng căn hộ sang trọng tại Tp.Hồ Chí Minh, 2 năm xe ô tô đưa đón đi làm.

Thông tin được TS. Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi: “Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2019” cho biết tại buổi họp báo diễn ra chiều 5/6 tại Hà Nội.

“Nữ hoàng trang sức Việt Nam” cũng là cuộc thi duy nhất trong phạm vi cả nước diễn ra định kỳ 2 năm/lần nhằm tôn vinh vẻ đẹp, duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại. Sau tám lần tổ chức, cuộc thi đã kết hợp được hài hòa yếu tố văn hóa và kinh tế, có ý nghĩa động viên, khích lệ các nghệ nhân thêm phần tự hào về nghề nghiệp, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo, tạo ra sản phẩm có giá trị cao.

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX năm 2019 diễn ra trên cơ sở những bài học kinh nghiệm đã gặt hái được từ các cuộc thi trước để tiếp tục tuyển chọn và tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh, sự kiêu sa lộng lẫy của người phụ nữ Việt Nam khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác.

Họp báo Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX
Họp báo Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX.

Cuộc thi năm nay được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép cho Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam tổ chức theo Giấy phép số 118/GP-NTBD ngày 5/4/2019.

Đối tượng tham dự cuộc thi là nữ công dân Việt Nam, từ 18-27 tuổi, đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước, mang quốc tịch Việt Nam; có trình độ trung học phổ thông trở lên; không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không chuyển đổi giới tính; chiều cao từ 1,6m trở lên; chưa lập gia đình, chưa sinh con; có vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên không qua chỉnh sửa, thẩm mỹ; là người am hiểu về lĩnh vực kim hoàn, đá quý, trang sức; có năng khiếu diễn tả được ý tưởng của nghệ nhân kim hoàn qua các tác phẩm trang sức.

Các thí sinh đạt giải nhất các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người mẫu, Người đẹp cấp tỉnh, ngành Trung ương từ năm 2015 đến 2018 có giấy chứng nhận của Ban tổ chức được đặc cách vào Vòng chung kết.

Tại buổi họp báo, bà Đỗ Thị Hạnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên ở Việt Nam không có phần thi trang phục áo tắm mà chỉ có ba phần thi bắt buộc là: trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục dạ hội có đeo trang sức và thi ứng xử. Ban giám khảo vẫn xem xét vẻ đẹp hình thể như tiêu chí chung của các cuộc thi người đẹp và hoạt động thực tế của họ trên các bãi biển, nhưng sẽ tập trung hơn vào tiêu chí kết hợp giữa vẻ đẹp ấy với trang sức, trang phục áo dài truyền thống và dạ hội của phụ nữ Việt Nam.

Vòng sơ tuyển của cuộc thi Nữ hoàng trang sức lần thứ IX năm 2019 được tổ chức trên quy mô toàn từ nay cho đến hết ngày 5/9/2019 tại các tỉnh, thành: Tại Hà Nội, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Huế, TP.Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Kiên Giang…. , vòng bán kết sẽ diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 14/9 và chung kết cuộc thi được tổ chức vào tối 19/10 tại Phú Quốc- Kiên Giang. Được biết, hiện đã có khoảng 200 thí sinh trong cả nước đã đăng ký dự thi sơ tuyển, từ đó sẽ chọn ra 70 thí sinh vào thi bán kết để chọn tiếp 30 thí sinh dự thi vòng chung kết.

Về cơ cấu giải thưởng, Nữ hoàng trang sức 2019 sẽ nhận một phần thưởng trị 500 triệu, 1 căn hộ hạng sang tại Tp.Hồ Chí Minh, xe đưa đón đi làm trong thời gian 2 năm; Á hoàng 1 giải thưởng trị giá 300 triệu, Á hoàng 2 giải thưởng trị giá 200 triệu; 2 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 70 triệu.

Ngoài ra BTC còn trao các giải phụ với trị giá 50 triệu/giải gồm “Người đẹp Áo dài”; “Người đẹp Dạ hội; “Người đẹp biển”; “Người đẹp Thân thiện”; “Người đẹp Trình diễn trang sức”; “Người đẹp Thương hiệu”; “Người đẹp có khuôn mặt khả ái”…

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site