16:47 | 15/07/2019

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội - "Thành phố Vì hòa bình"

(LV) - Trong khuôn khổ các chương trình kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình", sáng 14/7/2019, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã diễn ra lễ hội đường phố, với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp quốc tế và Việt Nam, do Sun World, thuộc Tập đoàn SunGroup tổ chức.

Với sự xuất hiện của xe hoa và các nghệ sĩ trong trang phục rực rỡ sắc màu, không khí lễ hội tràn ngập đường phố. Bắt đầu từ Vườn hoa Lý Thái Tổ, đoàn đã diễu hành xung quanh hồ và dừng chân tại một số điểm để biểu diễn những vũ điệu carnival châu Mỹ, những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn như múa lửa, múa trống, xiếc…

Đặc biệt, lễ hội đường phố lần này còn có sự góp mặt của dàn trống Malambo, tạo nên những thanh âm hùng tráng, mạnh mẽ, làm nền cho những màn nhảy múa phóng khoáng, đậm chất la tinh sôi động.

Chiều cùng ngày, chương trình giới thiệu và trình diễn của các ban nhạc kèn Hà Nội cũng được tổ chức tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Trong chương trình, các ban nhạc đã thể hiện nhiều nhạc phẩm về Hà Nội như: "Hà Nội niềm tin và hy vọng", "Hướng về Hà Nội"...

Tối 14-7, người dân Thủ đô và du khách đã thưởng thức chương trình nghệ thuật giới thiệu, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh như: Bài chòi Trung bộ và Nhã nhạc Cung đình Huế, dân ca Huế.

Những tiết mục biểu diễn múa cung đình "Lục cúng hoa đăng", song ca bài chòi "Quảng Nam tung cánh chim bằng"... thực sự mang lại nhiều nét chấm phá ấn tượng trong ngày hội hòa bình, ghi dấu ấn về một Thủ đô là điểm đến của sự hội tụ, kết tinh văn hóa và giàu sức lan tỏa.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận giải thưởng "Thành phố Vì hòa bình", chương trình nghệ thuật "Thắp sáng hòa bình" do Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thực hiện mang lại những khoảnh khắc thanh bình, lắng đọng của Thủ đô nghìn năm văn hiến, thông qua các tác phẩm: "Nhớ mùa thu Hà Nội", "Mãi mãi tuổi thơ tôi Hà Nội", "Hà Nội của tôi", "Nồng nàn Hà Nội"...

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site