10:45 | 06/09/2019

“Phù thủy đại chiến” chào đón Tết Trung thu 2019

(LV) - Nhân dịp tết Trung thu 2019, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ ra mắt vở diễn mới mang tên "Phù thủy đại chiến". Đây là lần đầu tiên, liên đoàn xiếc Việt Nam xây dựng vở diễn kết hợp giữa nghệ thuật xiếc và ảo thuật với quy mô lớn cho cả chương trình có nội dung xuyên suốt.

Vở diễn tạo cho khán giả hình dung được sự trổ tài phép thuật do các “phù thủy” ảo thuật gia thủ vai cùng với các nghệ sĩ xiếc đu trên không, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng, màn giao đấu của đèn laze trên không và dưới đất, cùng với biểu diễn trong trang phục bộ xương sẽ đem đến cho khán giả tiết mục độc đáo và hấp dẫn. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của khách mời ảo thuật gia Nguyễn Việt Hoàng.

Về sân khấu biểu diễn, đây là lần đầu tiên trên sân khấu tròn của rạp xiếc được kết hợp sử dụng 3 loại sân khấu tạo không gian mới lạ và đa dạng trò diễn, phù hợp cho ảo thuật, đu dây, nhào lộn trên sân khấu vuông và sân khấu tròn bên ngoài dành cho các loài thú tham gia trong chương trình… Ở chính giữa sân khấu tròn có một sân khấu hình vuông cao 1,2m với diện tích gần 40m2 sẽ là sân khấu chính được trang trí như một sàn thi đấu biến hóa của các phù thủy. Trên sân khấu phụ phía đằng sau dùng cho các phần diễn trên cao và đu bay ra của các phù thủy, cũng như các hiệu ứng ánh sáng.

Đặc biệt trong vở diễn lần đầu tiên ra mắt cảnh diễn kết hợp tương tác của diễn viên đu dây trong bể kính nước, với hiệu ứng ánh sáng và màn trình diễn rất hấp dẫn và mạo hiểm của nghệ sĩ Thu Hương với chú Trăn khổng lồ trong bể nước. Màn trình diễn sẽ đem đến sự ngạc nhiên và bất ngờ cho khán giả.

Trong thời gian diễn biến của vở diễn khán giả sẽ được cùng tương tác diễn với các nghệ sĩ qua các màn diễn giao lưu của ảo thuật gia và màn nhảy tập thể cùng các nhân vật tham gia trong chương trình trên sân khấu.

NSND, đạo diễn Tống Toàn Thắng, tác giả kịch bản và dàn dựng chương trình cho biết: Vở diễn sẽ mang đến cho người xem sự cảm nhận về cái thiện và cái. Thông qua hình ảnh phù thủy bóng tối, phá hủy sự sống của muôn loài và thiên nhiên, để nhắc nhở mọi người vấn đề bảo vệ môi trường. Đặc biệt, trong vở diễn này, lần đầu tiên, chúng tôi dàn dựng cảnh diễn kết hợp tương tác của diễn viên đu dây trong bể kính nước. Với hiệu ứng ánh sáng và màn trình diễn hấp dẫn, mạo hiểm của nghệ sĩ Thu Hương với con trăn khổng lồ trong bể nước sẽ đem đến sự ngạc nhiên và bất ngờ cho khán giả.

"Phù thủy đại chiến" sẽ ra mắt khán giả từ ngày 7 đến ngày 15/9 tại Rạp xiếc Trung ương, số 67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site