16:37 | 11/09/2019

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng 2019"

(LV) - Từ ngày 20 - 22/9/2019, Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng 2019” sẽ diễn ra tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là lễ hội dù lượn được mong chờ nhất trong năm của những người yêu thích môn thể thao mạo hiểm này.

>>> Khám phá Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 

Festival "Bay trên mùa vàng 2019" là sự kiện do CLB dù lượn VIETWINGS và UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp tổ chức. Sự kiện này được khởi xướng từ năm 2013.

Sau 6 năm tổ chức, "Bay Trên Mùa Vàng" đã trở thành một trong những sự kiện Văn hóa– Thể thao hấp dẫn nhất không chỉ của riêng huyện Mù Cang Chải mà còn của cả tỉnh Yên Bái.

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong "tứ đại đỉnh đèo" và cũng là một trong những điểm bay dù lượn hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Khau Phạ đẹp nhất vào tháng 9, tháng 10, khi lúa chín nhuộm vàng các thửa ruộng bậc thang. Từ điểm bay trên đèo Khau Phạ, phi công và du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông vàng óng trong mùa lúa chín.

Năm 2013, "Bay trên mùa vàng" chỉ có 30 phi công và gần 1.000 khách tham gia. Đến nay, sự kiện đã thu hút hơn 200 phi công và gần 20.000 du khách mỗi năm và góp phần không nhỏ trong việc quảng bá, thúc đẩy sự phát triển của văn hóa du lịch địa phương.

Điểm nhấn của "Bay trên mùa vàng 2019" là Lễ hội hóa trang độc đáo trên không duy nhất tại Việt Nam.

Tham dự lễ hội, khách tham quan được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp của mùa lúa chín vàng, trải nghiệm đời sống của người dân địa phương. Lần đầu tiên, du khách cũng có cơ hội tham gia Lễ hội hóa trang và giao lưu cùng các phi công.

Được thành lập ngày 30/9/2007, VIETWINGS Hà Nội là một trong những CLB dù lượn lâu đời nhất Việt Nam – nơi quy tụ những phi công đam mê môn thể thao dù lượn. Hiện tại, VIETWINGS Hà Nội có hơn 100 thành viên, được cấp phép bay tại hơn mười điểm bay trên cả nước.

"Bay trên mùa vàng" và "Bay trên mùa nước đổ" là hai "thương hiệu" được VIETWINGS Hà Nội sáng lập và tổ chức thường niên tại điểm bay nằm trên đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site