17:49 | 20/09/2019

BST thời trang được khơi nguồn cảm hứng từ vùng đất Yên Tử

(LV) - Tối ngày 19/9/2019 tại Legacy Yên Tử - MGallery, NKT lừng danh Adrian Anh Tuấn đã giới thiệu tới giới mộ điệu - “Yên” - lần đầu BST thời trang mới nhất cho mùa Thu Đông năm nay được khơi nguồn cảm hứng từ vùng đất linh thiêng Yên Tử.

>>> Cuộc hành trình tìm kiếm “Cảm hứng thời trang và nét đẹp thời đại"  

“Yên” chính là cuốn nhật ký đầy chất thơ, ghi lại những cảm xúc an yên và chân thật nhất trong hai hành trình tới đất Phật - Yên Tử và Luang Prabang của Adrian Anh Tuấn.

“Những chuyến đi về miền viễn xứ xa lạ luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với tôi, và với mùa Thu Đông năm nay cũng vậy, hai chuyến đi đầy cảm xúc đã giúp tôi tĩnh lại, trở về với bản ngã và tập trung năng lượng sáng tạo nên BST lần này” – NKT Adrian Anh Tuấn chia sẻ.

Legacy Yên Tử, khơi nguồn cảm hứng “Yên” - công trình tái hiện cung điện cổ thời Trần thế kỷ 13, do KTS tài hoa Bill Bensley thiết kế và được hoàn thiện bằng những vật liệu tự nhiên từ những làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam
Legacy Yên Tử, khơi nguồn cảm hứng “Yên” - công trình tái hiện cung điện cổ thời Trần thế kỷ 13, do KTS tài hoa Bill Bensley thiết kế và được hoàn thiện bằng những vật liệu tự nhiên từ những làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

Một chuyến đi lên núi Yên Tử - Thánh địa Phật Giáo Việt Nam, nơi có mây giăng hờ hững giữa núi rừng kỳ vỹ xanh thẳm, nơi đâu đó văng vẳng tiếng chuông chùa ngân vọng từ xa. Một chuyến đi đến Luang Prabang – Thành phố Phật Giáo, nơi mỗi sáng tinh mơ có hàng trăm nhà sư trong những chiếc áo cà sa nhuộm màu đất đi khất thực trên đôi chân trần. Những cảnh đẹp nên thơ và đậm chất thiền đã khơi gợi cảm xúc an yên trên con đường sáng tạo, hình thành nên Yên, BST Thu Đông 2019 của NKT Adrian Anh Tuấn.

Từ sự tối giản trong tâm thức và những cảm xúc bình yên lĩnh hội được trong không gian của những miền đất thánh, Adrian đã đặt sang một bên các khuôn phép sở trường, các xu hướng đình đám, thay vào đó là các mẫu thiết kế tự do không theo khuôn mẫu, với mong muốn người mặc có thể giải phóng sự sáng tạo của bản thân.

Những mẫu thiết kế vượt thời gian và có thể được mặc theo nhiều cách
            dựa trên cảm xúc của cá nhân
Những mẫu thiết kế vượt thời gian và có thể được mặc theo nhiều cách dựa trên cảm xúc của cá nhân.

BST Yên 2019 được diễn ra tại Khu Tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử - MGallery, cũng chính là vùng đất khơi nguồn cảm hứng cho BST lần này. Giữa không gian kiến trúc độc đáo mang phong vị thiền của Khu Tĩnh dưỡng, hoà trong không gian kỳ vỹ cùng mây mù lãng đãng của núi rừng Yên Tử, BST “Yên” đã dẫn dắt khán giả lạc mê trong thế giới nội tâm huyền diệu, từ đó, có thể bắt đầu hành trình đi tìm sự bình an trong trái tim và tâm hồn.

Tông màu nâu đất hoà quyện với sắc ấm của tông cam trầm được lấy cảm hứng từ đôi chân trần và những vạt áo cà sa trên đất Lào, chìm trong sắc xanh lục của núi rừng Yên Tử, xen kẽ màu đỏ trầm ấm của những tia nắng hoàng hôn cuối ngày lấp ló sau rặng núi là những “note” màu chủ đạo trong bộ sưu tập lần này.

Bộ sưu tập lần này được phóng tác trên những chất liệu cao cấp nhất được anh lựa chọn cẩn thận và phù hợp với không khí Thu Đông.

Đi cùng những họa tiết mô phỏng hoa mẫu đơn, một loài hoa của bình yên và hạnh phúc được thiết kế và in riêng cho BST này. Ai cũng có thể nhận thấy một vài chất liệu cao cấp quen thuộc trong bst lần này như Lụa Tơ Tằm Bảo Lộc, Chiffon, Tweed & Satin.

Khu Tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử - MGallery thuộc quần thể Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, nằm dưới chân núi Yên Tử, di sản văn hóa lịch sử đặc sắc cùng thiên nhiên núi non kỳ vỹ. Chỉ cách Vịnh Hạ Long hơn 1 tiếng di chuyển, Legacy Yên Tử - MGallery là nơi du khách có thể tìm thấy sự cân bằng và tươi mới trong sức khoẻ & tâm hồn. Được lấy cảm hứng từ Huệ Quang Kim Tháp từ thế kỷ 13 trên núi Yên Tử, Legacy Yên Tử - MGallery là do KTS Bill Bensley thiết kế và hoàn thiện bởi các nghệ nhân Việt Na. Khu Tĩnh dưỡng tái hiện kiến trúc cổ thời Trần, cùng cái chi tiết từ các vật liệu và phương pháp xây dựng truyền thống tỉ mỉ đến từng chi tiết, sẽ đưa du khách vào hành trình đầy mê hoặc trở về quá khứ trên 700 năm trước của Việt Nam.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site