15:54 | 24/09/2019

Công bố vương miện Cuộc thi “ Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019”

(LV) - Sáng 24/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt, công bố vương miện và vòng thi sơ khảo cuộc thi.

Cuộc thi “ Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019” được tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt phụ nữ đại diện quảng bá cho Thủ đô Hà Nội ngàn năm Văn Hiến đang chuyển mình đổi mới, ngày càng phát triển và hưng thịnh, đồng thời đưa ra một tiêu chuẩn mới cho cuộc thi tìm kiếm người đẹp ở Việt Nam nói chung và ở Thủ đô Hà Nội nói riêng, đề cao tri thức và cống hiến cho cộng đồng, đất nước. Qua đó, người phụ nữ Việt Nam vươn mình ra đấu trường sắc đẹp quốc tế là đại diện quảng bá hình ảnh nước nhà đang trên đà phát triển về văn hóa và kinh tế, là đất nước đầy tiềm năng cho sự hợp tác hữu nghị quốc tế bền lâu.

Lễ công bố vương miện Cuộc thi “ Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019”
Lễ công bố vương miện Cuộc thi “ Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019”.

Cuộc thi là nơi các nữ thanh niên trên địa bàn Thủ đô thể hiện tài năng, trí tuệ, phong cách sống năng động, hiện đại và trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

Với ý nghĩa của cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019, chiếc Vương Miện đặc biệt cho Tân hoa khôi Thủ đô lần đầu tiên này cũng đã được Trung tâm NCN - (Nơi Cho Nhau) chế tác một cách đặc biệt hơn bao giờ hết bởi những người khuyết tật đầy tài năng và giàu nghị lực .

Các hình ảnh đặc trưng của Thăng Long - Hà Nội đã được các chuyên viên thiết kế của trung tâm NCN khéo léo kết hợp để tạo nên một chiếc vương miện mang đậm dấu ấn văn hoá truyền thống nhưng vẫn hiện đại - sang trọng và tinh tế: Hai con rồng Thời nhà Lý là sự lựa chọn cho yếu tố gìn giữ văn hoá, hướng về nguồn cội và vì là nét đặc trưng riêng trong văn hoá kiến trúc xưa Thăng Long - Hà Nội; Những cánh hoa sen là biểu trưng cho hình ảnh người con gái Việt đẹp nền nã, tinh khôi và thắm sắc; Biểu tượng Khuê Văn Các - Quốc Tử Giám là đại diện đầy kiêu hãnh cho tri thức, học vấn và trí tuệ.

Vương Miện đặc biệt cho Tân hoa khôi Thủ đô lần đầu tiên này cũng đã được Trung tâm NCN chế tác một cách đặc biệt
Vương Miện đặc biệt cho Tân hoa khôi Thủ đô lần đầu tiên này cũng đã được Trung tâm NCN chế tác một cách đặc biệt .

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, từ công đoạn đầu tiên là tìm ý tưởng thiết kế cho đến việc vẽ phác thảo, vẽ mẫu 2D, lên mẫu 3D đến các công đoạn phức tạp và tỉ mĩ như: Chạy resin; Đúc ra mẫu cái; Ép khuôn; Ra mẫu sáp; Nhận hột; Đúc kim loại; Chà nhám - đánh bóng... tất cả đều do những người khuyết tật đầy tài năng và giàu nghị lực của trung tâm NCN thực hiện, cùng sự tư vấn - kết hợp và hoàn thiện từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân lâu năm trong giới kim hoàn đã cùng lên khung - tạo dáng và hoàn thành chiếc vương miện đầy ý nghĩa này.

Vì vậy, đây được coi là chiếc vương miện mang nhân văn sâu sắc, là sự sáng tạo, cống hiến, và truyền năng lượng tích cực của những người khuyết tật đầy bãn lĩnh đến cho mọi người, một tác phẩm mang trong nó tâm tư tình cảm của những con người tàn nhưng ko phế, một tác phẩm chứa đầy lòng tự hào về một nền văn hoá kinh kỳ, sự yêu thương và sức sống mãnh liệt giữa thủ đô Hà Nội đầy niềm tin và hy vọng.

Theo Ban tổ chức, chiếc vương miện có giá trị hơn 1 tỷ đồng này sẽ thuộc về thí sinh đạt được danh hiệu Hoa khôi Thủ đô Hà Nội năm 2019. Hiện tại, cuộc thi đã diễn ra vòng thi sơ khảo, 60 thí sinh xuất sắc nhất vòng sơ khảo sẽ tiếp tục bước vào vòng thi bán kết. Vòng bán kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 8/10/2019.

Cuộc thi “Hoa khôi Thủ đô Hà Nội năm 2019” là sự kiện tiến tới chào mừng chào mừng Ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019) và các ngày lễ lớn trong năm; đồng thời giúp tuổi trẻ Việt Nam hướng tới các hành động vì an sinh xã hội, chung tay góp sức xây dựng đất nước.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site