16:25 | 24/09/2019

Ra mắt vở mới “Người mẹ trước vành móng ngựa”

(LV) - Vở diễn “Người mẹ trước vành móng ngựa” được NSND Doãn Hoàng Giang phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng “Madam X” của nhà văn Mỹ Michell Avallon.

Lấy bối cảnh ở nước Mỹ vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX, vở diễn nói về cuộc đời bất hạnh của một phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân là nàng Holly, khi yêu và trở thành phu nhân của chàng Clayton thuộc dòng họ Aderson danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Con đường biến một phu nhân quyền quý thành “người đàn bà không tên” và phải đối mặt với án tử hình nhiều uẩn khúc thế nào? mời quý khán giả đón xem vở kịch mới của NHKVN “Người mẹ trước vành móng ngựa”.

Với dàn diễn viên trẻ, đẹp, tài năng như NS Việt Hoa, NS Thế Nguyên, NS Trọng Trí, NS Hồng Phúc, NS Quang Đạo… bên cạnh các diễn viên gạo cội nổi danh như NSND Lan Hương, NSND Việt Thắng, NSƯT Mai Nguyên, NSƯT Phú Đôn… Hy vọng vở diễn sẽ làm mãn nhãn những khán giả khó tính.

Phục trang của vở cũng là một điều đáng chú ý. Đây là một vở diễn được Bộ VHTTDL đặt hàng nên NHKVN quyết định đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài Đạo diễn nổi tiếng là NSND Doãn Hoàng Giang, BGĐ quyết định mời NTK chuyên nghiệp Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế phục trang cho vở diễn này.

Trang phục
Trang phục đắt tiền do Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam thực hiện.

Đối với NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, anh đã có gần 30 năm cống hiến cho nghề thiết kế với các bộ sưu tập cho Tuần lễ Thời trang thế giới, thiết kế trang phục cho các diễn viên tham gia Liên hoan Phim Cannes, cho các doanh nhân... Mặc dù rất nổi tiếng trong làng thiết kế thời trang nhưng ở anh luôn có một tình yêu nghề, yêu sân khấu đặc biệt nên khi Phó giám đốc nhà hát Nguyễn Xuân Bắc mở lời mời anh thiết kế phục trang cho vở diễn của nhà hát anh vui vẻ nhận lời ngay mặc dù biết kinh phí chi trả cho thiết kế phục trang của một vở diễn là rất ít ỏi. NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tâm sự:"Tôi rất yêu sân khấu, luôn muốn cống hiến và đây là cơ hội, là sân chơi để tôi được thỏa mình cống hiến".

Được biết, một bộ trang phục của NTK tài danh này khá đắt đỏ, bằng phương thức XHH kết hợp với một số nhà tài trợ khác, vở diễn "Người mẹ trước vành móng ngựa" đã có được phục trang của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trên sân khấu NHKVN.

Vũ MinhÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site