16:39 | 25/09/2019

Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 – Miss Capital ASEAN 2020

(LV) - Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 dựa trên ý tưởng từ cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên Người đẹp Kinh đô Việt Nam 2006. Sau thành công của cuộc thi đầu tiên ở cấp quốc gia, thương hiệu Hoa hậu Kinh đô đã được đăng ký bản quyền tại Mỹ.

Sáng 25/9/2019, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đa Biên đã tổ chức họp báo công bố
cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020” với sự tham gia của hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005 Natalie Glebova và hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2012 Farida Waller.

Cuộc thi là một sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của năm du lịch quốc gia Ninh Bình 2020, đồng thời cũng là một hoạt động đóng góp thiết thực cho năm luân phiên Chủ tịch ASEAN mà Việt Nam giữ vai trò chủ tịch.

Cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020” nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN, để tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, tuổi trẻ trong khu vực nói chung tìm hiểu về giá trị văn hóa, lịch sử của các di sản Việt Nam và các nước ASEAN, đặc biệt là các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên đã được UNESCO vinh danh là di sản của nhân loại.

Họp báo công bố cuộc thi
Họp báo công bố cuộc thi. Ảnh: Thanh Hà

Đây cũng là hoạt động tuyên truyền, quảng bá sâu rộng các giá trị của di sản văn hóa, tiềm năng du lịch, kinh tế, lịch sử đất nước, con người Việt Nam, khẳng định ASEAN là một mái nhà chung mà khu vực ASEAN muốn quảng bá đến bạn bè quốc tế.

Đối tượng tham dự cuộc thi là các nữ công dân có quốc tịch ở các quốc gia là thành viên khối ASEAN, hiện đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia là thành viên khối ASEAN . Có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính; chiều cao 1,65m trở lên, chưa lập gia đình, chưa sinh con; có trình độ tốt nghiệp THPT trở lên và có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản…

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 15/11/2019 đến hết ngày 15/2/2020. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra ở 10 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Brunei, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Lào, Philipines, Malaysia. Vòng chung khảo dự kiến từ 15/3/2020 đến 25/3/2020 tại Hà Nội. Vòng chung kết được tổ chức tại quần thể danh thắng Tràng An tỉnh Ninh Bình, dự kiến từ 15/04/2020 đến 27/4/2020.

Cuộc thi là một sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của năm du lịch quốc gia Ninh Bình 2020
Cuộc thi là một sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của năm du lịch quốc gia Ninh Bình 2020. Ảnh: Thanh Hà

Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện trị giá 500 triệu đồng. Á hậu 1 nhận tiền thưởng 200 triệu đồng cùng vương miện 100 triệu đồng kèm nhiều hiện vật của nhà tài trợ. Á hậu 2 nhận tiền thưởng 100 triệu đồng, vương miện 100 triệu đồng kèm theo hiện vật của nhà tài trợ.

Ngoài các giải chính, BTC còn trao nhiều giải phụ mỗi giải 35 triệu đồng và quà tặng của BTC, như: Người đẹp di sản - Người đẹp tài năng - Người đẹp du lịch - Người đẹp áo dài Việt Nam - Người đẹp truyền thông - Người đẹp thời trang Asean.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site